Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới rời đỉnh 5 tháng trước dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực

Giá vàng rớt mức đỉnh gần 5 tháng đã đạt được hồi đầu phiên ngày thứ Ba (01/6), khi dữ liệu sản xuất mạnh mẽ tại Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng cao đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,902.05 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 08/01/2021 là 1,916.40 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1,905 USD/oz.

Vàng đã giảm nhẹ khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, lợi suất trái phiếu Mỹ bắt đầu khởi sắc… và dữ liệu sản xuất tích cực hơn”, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định.

Nhà đầu tư có thể nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ điều chỉnh chính sách nhanh hơn dự kiến, ông Streible chia sẻ.

Dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ đã tăng trong tháng 5 khi nhu cầu bị dồn nén đã thúc đẩy số đơn đặt hàng tăng cao.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tiến lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Chứng khoán toàn cầu cũng leo lên mức cao kỷ lục khi các thị trường rũ bỏ lo ngại về lạm phát gia tăng.

Tuy nhiên, góp phần cung cấp hỗ trợ cho vàng, chỉ số đồng USD lùi 0.2%, khiến vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Hiện nhà đầu tư đang chờ số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ, với sự kiện chính là báo cáo việc làm tại Mỹ công bố vào ngày 04/6.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies