Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng thế giới hồi phục, nhưng áp lực từ mọi phía vẫn đang rình rập

Phiên giao dịch sáng 20/10/2021: Vàng thế giới hồi phục nhờ đồng USD giảm giá. Tuy nhiên, thị trường kim loại quý vẫn đang chịu áp lực trước đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, Bitcoin và chứng khoán Mỹ.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,25 – 57,97 triệu đồng/lượng, chiều mua và bán giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,26 – 57,84 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên thứ Ba.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,25 – 57,85 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,15 – 57,85 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên 19/10.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.774,69 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 48,89 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 9,1 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 19/10), kim loại quý đã tăng lên 1.785 USD/ounce nhưng sau đó trượt giảm nhanh xuống 1.768 USD/ounce, và hiện đang hồi phục lên 1.774 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhờ đồng USD đi xuống. Sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh giảm còn 93,7 điểm, từ mức 93,8 điểm vào đêm qua.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng, tạo ra áp lực giảm lên giá vàng. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm liên tục gần đây nhờ lợi nhuận khả quan của các công ty niêm yết, cộng thêm việc giá tiền ảo Bitcoin vượt 64.000 USD lên gần kỷ lục, cũng khiến sức hấp dẫn của vàng suy giảm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt 1,63%, cao nhất trong khoảng 1 năm qua.

Không có nhiều lý do để mua vàng ở thời điểm này”, nhà phân tích Edward Moya thuộc Oanda nói với hãng tin CNBC. “Chúng ta không thể biết chính xác Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thay đổi lớn nào so với kế hoạch không. Và lợi nhuận của các công ty đang mạnh, khiến cho tâm lý ham thích rủi ro gia tăng”.

Một trong những lý do khiến áp lực lạm phát gia tăng không hỗ trợ giá vàng là nó làm tăng thêm kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn hấp dẫn do lạm phát gia tăng cũng làm tăng thêm nguy cơ lạm phát đình trệ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK