Image default
Tin mới nhất Vàng

Bán khống vàng – TDS đã nhiều lần lãi lớn vì chiến lược này

Thị trường vàng tiếp tục rung lắc dưới vùng 1800$ kể từ cuối tuần trước. Dù rằng vàng không tạo động lực bứt phá nhưng TD Securities vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ kim loại quý này khi họ nhận thấy hiệu ứng lạm phát đình trệ gia tăng.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết họ đã bắt đầu áp dụng chiến lược mua dài hạn với mục tiêu 1850$/2000$ đối với hợp đồng vàng tháng 4. Với giao dịch này, ngân hàng Canada dự kiến giá vàng sẽ cao hơn đáng kể trong vòng 4 tháng.

Giao dịch diễn ra khi thị trường vàng có vẻ khá bình lặng. Thị trường không hề đón nhận lực cầu lớn khi giá dao động dưới 1800$. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở 1768,70$.

TDS lưu ý rằng toàn bộ lĩnh vực kim loại quý đã bị ảnh hưởng khi Cục Dự trữ Liên bang lên kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ và giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm.

Dữ liệu từ SPDR Gold Trust cho thấy từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư đã bán ra hơn 190 tấn kim loại quý tại quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới.

Một trong những lý do khiến áp lực lạm phát gia tăng không hỗ trợ giá vàng là nó làm tăng thêm kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn hấp dẫn khi lạm phát gia tăng cũng làm tăng thêm nguy cơ lạm phát đình trệ.

Mặc dù lạm phát đình trệ đã có trong dự đoán của nhiều nhà phân tích nhưng nó chưa chuyển thành động thái mua vàng. Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu gia tăng, các lý do để sở hữu kim loại màu vàng cũng ngày càng nhiều lên. Một mùa đông lạnh giá có thể khiến giá năng lượng tăng cao hơn bình thường, tạo đà cho giá vàng.

Ngân hàng Canada kỳ vọng rằng việc bán khống trên thị trường vàng có thể tạo ra một động lực lớn hơn vào đầu năm 2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK