Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Ba (08/6) do đồng USD mạnh hơn lấn át sự suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ, khi nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể ảnh hưởng thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm bớt hỗ trợ tiền tệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.4% xuống 1,892.33 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,894.40 USD/oz.

Chỉ số đồng USD tiến 0.2%, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết: “Đó là một cuộc chiến của phe ‘bò’ (giá lên) và phe ‘gấu’ (giá xuống) đối với vàng ở mức 1,900 USD/oz”. Ông Streible cũng nói thêm rằng đà suy yếu của lợi suất trái phiếu là động lực ngắn hạn tốt nhất đối với vàng, trong khi đồng USD mạnh và giá chứng khoán tăng là những rào cản.

Các chuyên gia phân tích lưu ý rằng dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ công bố vào ngày 10/6 có thể làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ bắt đầu động thái thu hẹp quy mô chính sách tiền tệ, khiến vàng giảm giá.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng gợi ý rằng môi trường lãi suất cao hơn một chút “thực sự sẽ là một điểm cộng cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Fed”.

Tuy nhiên, ông Streible cho biết trong dài hạn, chính sách của Fed có nhiều khả năng được định hình bởi tình trạng thị trường lao động của Mỹ và đà phục hồi của nó.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, nhận định: sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát cũng có thể được củng cố bởi đà sụt giảm gần đây của tiền điện tử vì nó đưa một số nhà đầu tư quay trở lại với kim loại trú ẩn an toàn.

An Trần (Theo CNCB)

FILI

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies