Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Thăng hoa, vượt ngưỡng 1900$ khi yếu tố cơ bản và kĩ thuật đều ủng hộ

Tóm tắt

  • Giá vàng tiếp tục đặt mục tiêu $1900 trong bối cảnh các chỉ số kỹ thuật thuận lợi.
  • Tâm thế né tránh rủi ro ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu kho bạc, tạo cơ sở tăng giá cho vàng.
  • Phát biểu của các quan chức Fed vẫn là trọng tâm trong bối cảnh đầu tuần có nhiều dữ liệu.

Phân tích

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch trong phạm vi quen thuộc là 1870- 1890$ vào thứ Sáu và kết thúc tuần tăng gần 2%. Giá vàng tiếp tục củng cố gần mức cao nhất trong nhiều tháng, do lo ngại do FOMC sẽ bắt đầu thu hẹp chính sách tiền tệ đã gây áp lực lên đồng đô la Mỹ cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc.

Các nhà đầu tư tin rằng sự thay đổi chính sách của Fed, nếu có, sẽ là vài tháng nữa bởi lĩnh vực việc làm của Mỹ đang không giữ được đà hồi phục. Trong khi đó, rủi ro lạm phát ngày càng tăng và mối lo ngại gia tăng ở châu Á đã thúc đẩy sức hút trú ẩn an toàn của vàng. Sự dịch chuyển dòng vốn vào vàng, khi mà tiền điện tử điều chỉnh rất khủng khiếp, cũng đã khiến những người cuồng vàng thêm hưng phán.

Thứ Hai tuần này, giá vàng tiếp tục đi đúng hướng để kiểm tra rào cản quan trọng 1900$, khi những lo ngại về dịch bệnh tại châu Á và cuộc đàn áp hàng hóa của Trung Quốc tiếp tục chi phối tâm lí các nhà đầu tư. Trong khi đó, kỳ vọng giảm dần của Fed và sự sụp đổ tiền điện tử vào cuối tuần cũng củng cố tâm lý xung quanh giá vàng. Ngoài ra, đồng đô la Mỹ vẫn ở thế phòng thủ trong bối cảnh lợi suất kho bạc tiếp tục suy yếu, có lợi cho những người lạc quan về vàng. Trong tương lai, nếu tâm lý ngại rủi ro sâu sắc hơn, chúng ta có thể thấy sự suy yếu bổ sung của đồng đô la song song với lợi suất, và cuối cùng, tác động tích cực đến vàng.

Với niềm tin rằng giá vàng sẽ tăng, lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 0,6% lên 1042,92 tấn vào thứ Sáu. Trong khi đó, với thanh khoản thấp do kì nghỉ lễ châu Âu có các nhà giao dịch sẽ chuyển sự chú ý sang bài phát biểu của các quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ.

Biểu đồ giá vàng – Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ của giá vàng cho thấy rằng sự hình thành mức cao nhất gần đây và sự thất bại liên tục tại 1890$ đã tạo ra một mô hình tam giác tăng dần.

Biểu đồ thanh 4h nếu đóng cửa phiên trên kháng cự ở mức 1890$ sẽ xác nhận sự bứt phá đi lên khỏi mô hình tam giác, mở ra cánh cửa chinh phục ngưỡng 1900$.

Xa hơn nữa, đà tăng của vàng sẽ tìm kiếm mục tiêu mẫu ở mức 1928$.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giữ ổn định trên đường giữa, cho thấy rằng có thêm dư địa để tăng.

Mặt khác, hỗ trợ mạnh mẽ đang chờ đợi quý kim ở mức 1875$, đây là điểm hợp lưu của đường trung bình động 21 đơn giản (SMA) dốc lên và đường xu hướng tăng (hỗ trợ tam giác).

Nếu mức đó không thể giữ, thị trường có khả năng trượt về SMA 50 tăng ở mức 1857$.

Nhìn chung, con đường của các mức kháng cự đối với giá vàng vẫn là xu hướng tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies