Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng: Tận dụng rất tốt đà giảm của USD

Khi USD giảm, chứng khoán suy yếu – một tài sản đầu tư thường được hưởng lợi chính là vàng…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 14,10 USD (tương đương 0,7%) lên $1929,50/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 18/09/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1,1% lên $1926,46/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York.

Vàng đi lên khi nhà đầu tư ít tìm được lợi nhuận từ các sản phẩm khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm nhích gần 1 điểm cơ bản lên 0,80%, trong khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0,5%.

USD suy yếu do kì vọng thêm khả năng các nhà lập pháp Mỹ đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích của OANDA cho biết: “Ngày càng có nhiều hi vọng về việc Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về gói kích thích mới trước ngày bầu cử, điều này sẽ kéo đồng USD giảm xuống và nâng giá vàng lên.”

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]