Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10, VN-Index giảm 5,39 điểm (-0,57%) xuống còn 939,03 điểm. HNX-Index giảm 0,35 điểm (-0,25%) xuống 139,98 điểm. UPCoM-Index tăng nhẹ 0,04 điểm (0,06%) lên 63,75 điểm.

 Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 166 mã tăng/240 mã giảm, ở rổ VN30 có 10 mã tăng, 16 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thị trường điều chỉnh giảm sau chuỗi 8 phiên tăng liên tiếp, áp lực chốt lời diễn ra trong phiên chiều khi một số cổ phiếu lớn có báo cáo kết quả kinh doanh quí III, ngoài ra thị trường không giữ được thành quả trong phiên sáng cũng đến từ hoạt động bán ròng của khối ngoại. 

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 7.165 tỉ đồng, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến thị trường đang loay hoay ở mức đỉnh 946 điểm. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị hơn 330 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/10

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Điều chỉnh giảm một vài phiên 

VN-Index một lần nữa thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự quanh 945 điểm. Thị trường có thể điều chỉnh giảm một vài phiên để tạo nền giá tích lũy trước khi quay lại thử thách vùng cản trên một lần nữa. 

Diễn biến thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quí III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Việc điều chỉnh là hoàn toàn bình thường

Việc thị trường điều chỉnh phiên nay là hoàn toàn bình thường trong quá trình tăng điểm vừa qua của thị trường, đặc biệt là nhóm VN30 đang có chuỗi tăng dài nhất kể từ 11/6/2018.

Thông thường, sau quá trình bứt phá khỏi vùng tích lũy thì những quãng nghỉ điều chỉnh để rũ bớt hàng lỏng lẻo hoặc tái tích lũy để lấy thêm năng lượng là cần thiết để thị trường có thể tăng bền vững hơn. 

Do vậy, nhịp điều chỉnh này mang tính kỹ thuật do xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính của thị trường. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở mức 935- 938 điểm.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 927 điểm. Đồng thời, chỉ báo tâm lí tiếp tục giảm mạnh và chuyển sang trạng thái bi quan với xu hướng ngắn hạn hiện tại. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn hiện tại vẫn ở mức cao.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]