Vàng sẽ giao dịch ở mức $1425 trong 12 tháng tới; nhu cầu từ thị trường mới nổi sẽ hỗ trợ giá: Goldman Sachs

Goldman Sachs lạc quan về giá vàng, mong đợi kim loại quý sẽ thu hút sự hỗ trợ từ nhu cầu của thị trường mới nổi và tăng lên khoảng $1425 trong 12 tháng tới.

Trong một báo cáo nghiên cứu công bố vào cuối ngày thứ Hai, Goldman đã nâng triển vọng giá đối với hàng hóa nói chung do điều kiện tiền tệ nới lỏng hơn, kì vọng lợi nhuận 10% trong 3 tháng cho S&P Goldman Sachs Index và 9% trên cơ sở 12 tháng. Các nhà phân tích từ Ngân hàng đầu tư chỉ ra:

Theo quan điểm của chúng tôi, rủi ro đang bắt đầu chuyển sang hướng tăng, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi. Không giống như năm ngoái, Fed đang trì hoãn việc nâng lãi suất, lãi suất thấp hơn và giá dầu yếu hơn, tất cả kết hợp với điều kiện tài chính dễ dàng hơn so với mùa hè/mùa thu năm ngoái. Ngoài ra, trong nhiều tuần qua, các nhà hoạch định chính sách đã thể hiện sự sẵn sàng bảo vệ bất kỳ điểm yếu nào về nhu cầu xuất phát từ mối quan tâm chiến tranh thương mại.

Vàng đã tăng khoảng 5% kể từ cuối tháng 5, được giúp đỡ bởi những lo lắng về một cuộc chiến thương mại và sự thất vọng trong dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, ngân hàng đầu tư cho biết. Định vị đầu cơ vàng tăng giá trên thị trường tương lai đã tăng lên khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ giảm và các nhà đầu tư hiện quay trở lại các quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng. Goldman bình luận:

Trong khi nhu cầu đầu tư của Hoa Kỳ có khả năng tăng cao hơn nữa nếu tăng trưởng của Hoa Kỳ tiếp tục kém hơn, chúng ta thấy nhu cầu vàng tại các thị trường mới nổi tăng cao là một động lực tăng giá có tính dự đoán và bền bỉ hơn đối với vàng.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng Ấn Độ đã tăng 50% so với năm trước trong nhập khẩu vàng tháng 5. Trong khi đó, phí bảo hiểm giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải đã tăng tốt, chỉ ra nhu cầu nội địa lành mạnh mà không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của giá vàng bằng đồng nhân dân tệ, Goldman tiếp tục chỉ ra. Họ giải thích:

Nhu cầu từ thị trường mới nổi mạnh mẽ có thể là do sự kết hợp của sức mua đồng đô la đang tăng lên, phòng ngừa rủi ro liên quan đến chiến tranh thương mại và mua đầu cơ vì giá vàng bằng đồng nội tệ đã bắt đầu cho thấy đà tăng trưởng. Đồng thời, mua hàng của ngân hàng trung ương tại thị trường mới nổi tiếp tục tăng tốc, được thúc đẩy bởi một hỗn hợp căng thẳng địa chính trị và động cơ đa dạng hóa.

Trong hai tháng qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tăng tỷ lệ mua vàng lên gần 50% đến 15 tấn mỗi tháng, trong khi ngân hàng trung ương Philippines công bố kế hoạch mua tới 30 tấn vàng mỗi năm, Goldman cho biết. Trong khi đó, Goldman nhận định, các giao dịch mua của những người mua lâu năm Nga và Kazakhstan dường như không có dấu hiệu mờ nhạt đi.

Goldman đã liệt kê các mục tiêu 3 và 6 tháng là $1350/oz và mục tiêu một năm tới là $1425.

Bạc cũng sẽ giao dịch lạc quan trong thời gian tới

Đối với bạc, ngân hàng liệt kê mục tiêu $15 trong 3 và 6 tháng, sau đó là $16 trong 12 tháng.

Các nhà phân tích cũng tìm kiếm cơ hội để bạc leo cao hơn. Họ viết:

Bạc đã tăng điểm phù hợp với sự gia tăng của giá vàng, do sự lo ngại của các nhà đầu tư đang tăng lên. Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi, bạc vẫn tiếp tục kém hơn vàng. Điều này theo quan điểm của chúng tôi là do sự kết hợp của các yếu tố bao gồm việc không mua bạc của ngân hàng trung ương, nhu cầu công nghiệp yếu và tăng trưởng trong nguồn cung mỏ bạc.

Trong tất cả, để bạc vượt trội hơn vàng, người ta cần suy giảm thêm về tình cảm rủi ro giống như đầu năm 2016 hoặc cuối năm ngoái. Điều đó sẽ dẫn đến việc nhà đầu tư dồn tiền mạnh mẽ hơn vào kim loại quý, có thể mang lại lợi ích cho bạc nhiều hơn vàng với mức giá rẻ của nó ngay bây giờ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: