Vàng sẽ đạt $1500/oz và trò chơi mới chỉ bắt đầu…

Vàng sẽ đạt $1500/oz vào năm 2019, theo giám đốc E.B. Tucker. Ông là người không hề ngại ngùng khi dự đoán quý kim tăng giá mạnh trong năm nay.

Ông Tucker nói với Kitco News bên lề Hội nghị đầu tư tài nguyên Vancouver như sau:

Chúng tôi đã dành sự kì vọng lớn cho vàng trong năm nay và rất nhiều người đã hỏi tôi về mức giá $1500/oz đó. Tuy nhiên, chẳng ai hỏi tôi làm cách nào mà chúng tôi lại đưa ra mức giá đấy.

Ngay bây giờ, vàng đang ở dưới đáy. Điều đó có nghĩa là câu chuyên thị trường không phải là “nếu” vàng sẽ tăng lên, mà là vàng “đang” tăng lên, Tucker giải thích. Ông lập luận:

Có thể bạn quan tâm:

Vàng là một hàng hóa. Vì vậy, bạn thấy nó chạy trong chu kỳ kinh doanh hàng hóa. Nó lên cao rồi nó xuống thấp. Mọi người đều sợ hãi ở mức thấp và cảm thấy phấn khích ở mức cao. Và chúng tôi chắc chắn quý kim đang ở mức thấp và đó là cơ sở vì sao chúng tôi đưa ra kì vọng đó. Cho đến nay, vàng đã tăng $75- $80. Chúng tôi đã đúng.

Và, bước nhảy vọt này lên tới $1500 /oz chỉ là khởi đầu, Tucker nói thêm. Ông chỉ ra ba dấu hiệu khiến bản thân trở nên cuồng vàng.

Nguyên nhân nào giúp vàng tăng?

Dấu hiệu tích cực đầu tiên cho giá vàng là nhiều công ty khai thác đang thua lỗ, Tucker lưu ý. Thứ hai, là một số vụ sáp nhập gần đây, bao gồm Newmont và Goldcorp, là sự hợp nhất cần thiết. Và thứ ba, là các công ty khai thác đang cạn kiệt nguồn dự trữ trong lòng đất. Giám đốc chỉ ra:

Thị trường đang ở gần đáy. Với vàng, không phải là nếu, mà là đang. Và chúng tôi nghĩ rằng khi thị trường di chuyển vào góc thì đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra dự đoán trên. Tôi cá là bạn có thể thấy 20 cuộc họp ở thành phố New York để nói về tiền điện tử nếu tôi muốn. Tôi có thể nhận được bất cứ điều gì để nói về vàng. Nó vẫn là một tài sản chưa từng thấy đối với các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư truyền thống để mua vào.

Khi nói đến cách tốt nhất để sở hữu vàng, Tucker khuyên bạn nên trả tiền tác quyền. Vị này giải thích:

Chúng tôi biết 10 năm nữa, vàng sẽ cao hơn. Tôi yêu tiền bản quyền vì bạn khóa trong mười, hai mươi năm tiếp xúc với vàng ngày hôm nay. Tìm kiếm vàng trong các công ty thăm dò nhỏ không phải là một khoản đầu tư, đó là một canh bạc và cá nhân tôi không thích đánh bạc. Tôi thích mua thứ gì đó mà tôi có thể tin tưởng và tác quyền đối với tôi là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất trên thị trường vàng.

Giavang.net tổng hợp
,

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: