Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Rủi ro điều chỉnh là rất lớn nếu giá đóng phiên dưới 1870$

Tuần trước, giá vàng đã có tuần giảm đầu tiên kể từ cuối tháng 4. Sang phiên thứ Hai 7/6, vàng vẫn có xu hướng tiêu cực, giữ giá dưới ngưỡng 1900$.

Theo nhà phân tích từ FxStreet Eren Sengezer, nguy cơ giá vàng giảm trong ngắn hạn đã tăng lên.

Nhà phân tích bình luận:

Vào thứ Năm, báo cáo hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ có khả năng sẽ không được quá chú trọng bởi những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 5. Vào tháng 4, chỉ số CPI đã tăng lên mức 4,2% hàng năm từ mức 2,6% trong tháng 3 và (XAU/USD) đã mất hơn 1% vào ngày dữ liệu được công bố. Diễn biến đó tái khẳng định độ nhạy cảm của vàng đối với các chỉ số lạm phát và cho thấy rằng nếu số liệu CPI tăng mạnh có thể gây áp lực lên vàng và ngược lại.

Trong thời gian chờ đợi số liệu lạm phát, nhà đầu tư hướng tới quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Một giọng điệu diều hâu từ ECB có thể làm tổn hại đến đồng bạc xanh, trong khi lập trường ôn hòa không có khả năng tạo ra sự thúc đẩy mạnh mẽ cho USD vì nđó sẽ không phải là một bất ngờ lớn đối với những người tham gia thị trường.

Nếu vàng thiết lập mức đóng cửa hàng ngày dưới 1870 đô la (SMA 20 ngày), vàng có thể kiểm tra lại đường xu hướng tăng xung quanh 1860$. Nếu diễn biến giá xấu đi, SMA 200 ngày được xác định là hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 1840$.

Mặt khác, kháng cự ban đầu nằm ở 1900$ (mức tâm lý) trước vùng 1916$ (ngưỡng cao nhất trong nhiều tháng được thiết lập vào ngày 1/6) và 1930$ (mức tĩnh).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies