Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 7/6: USD hồi phục sau khi bị bán mạnh vì NFP

Mở cửa phiên giao dịch thứ Hai 7/6 tại thị trường châu Âu, USD tăng nhẹ sau khi trải qua ngày cuối tuần khá khó khăn vì số liệu việc làm tháng 5 không như kì vọng.

Phiên thứ Sáu, lực bán USD đã xuất hiện trên diện rộng khi báo cáo NFP tháng 5 được công bố. Theo Bộ Lao động, nền kinh tế chỉ tạo ra 559 nghìn việc làm, thấp hơn dự báo của Investing là 650 nghìn việc làm. Số liệu việc làm tháng 4 được điều chỉnh từ tăng 266 nghìn việc làm lên 278 nghìn việc làm.

Tỷ lệ thất nghiệp của tháng 5 ở mức tốt hơn dự kiến là 5,8% và dữ liệu đã giúp xoa dịu những lo lắng về khả năng thắt chặt sớm hơn dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

“Số lượng việc làm vào tháng 5 của Hoa Kỳ thấp hơn một chút so với dự kiến có thể tạo ra lý do để (Fed) nói rằng tiến bộ đáng kể đối với các mục tiêu của họ đã không đạt được và trì hoãn việc giảm dần các biện pháp kích thích”, các nhà phân tích của ING Bank cho biết trong một ghi chú.

Hiện tại, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ chuyển sang thành phần thứ hai trong nhiệm vụ kép của Fed, đó là lạm phát. CPI tháng 5 công bố hôm thứ Năm sẽ là tâm điểm chú ý trước cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 15-16 tháng 6.

Kỳ vọng cao rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng cao hơn, với chỉ số CPI tháng 5 được Investing dự báo tăng 4,7% so với cùng kì năm trước, một bước nhảy vọt nữa so với cú sốc 4,2% của tháng 4.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng dự kiến sẽ họp vào thứ Năm để quyết định xem có điều chỉnh tốc độ chương trình mua trái phiếu hay không, đồng thời đưa ra dự báo tăng trưởng cập nhật cho năm 2021 và 2022.

“Trong khi Hội đồng Thống đốc vẫn còn chia rẽ, đa số có khả năng sẽ ủng hộ quyết định tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ hiện tại, vì sự phục hồi vẫn chưa có cơ sở vững chắc,” Nordea nhận định.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h40 giờ Việt Nam, tức 9h40 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,05% lên mức 90,175 điểm.

Đồng bảng Anh khởi động tuần mới trong sắc đỏ, cặp GBP/USD lùi 0,11%, về 1,4138.

Đồng tiền chung giảm sau đà tăng cuối tuần qua, cặp EUR/USD sụt 0,04% giá trị, giao dịch ở 1,2160.

Yên Nhật hồi phục rất cầm chừng, cặp USD/JPY mất 0,05% giá trị, còn 109,44.

Franc Thụy Sỹ lùi nhẹ, cặp USD/CHF định tại 0,8996 (+0,04%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm nhẹ trong ngày đầu tuần, cặp USD/CNY ở mức 6,3964 (+0,03%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro có sự phân hóa với đô la Úc tăng nhẹ còn tiền tệ New Zealand và đô la Canada yếu đi. Cụ thể, USD/AUD mất 0,08%, còn 1,2905. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,08%, về 1,3863. Cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2088 (+0,07%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies