Vàng phản ứng yếu ớt với doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ giảm 4,9% trong tháng 3

0
242

Giá vàng giảm nhẹ sau khi báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho thấy doanh số bán nhà hiện có (đã có sở hữu trước đó) tại Mỹ đã giảm 4,9% xuống mức tăng hàng năm là 5,21 triệu trong tháng 3.

Vàng giao ngay sau tin tức đã giảm 70 xu xuống còn $1274,80/oz.

Kỳ vọng đồng thuận được biên soạn bởi các tổ chức tin tức khác nhau kêu gọi doanh số khoảng 5,3 triệu. Sự đảo chiều giảm của số liệu tháng 3 đến sau khi nó từng tăng ấn tượng vào tháng 2. Ông Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của NAR, nhận định:

Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy một sự rút lui sau khi doanh số tăng mạnh trong tháng trước. Tuy nhiên, việc bán nhà hiện tại đang hoạt động kém hiệu quả liên quan đến sức khỏe của thị trường việc làm. Tác động của lãi suất thế chấp thấp hơn vẫn chưa được thể hiện đầy đủ.

Mức giảm hàng năm của số liệu bán nhà hiện có hiện xác định là 5,4%.

Giá nhà trung bình đối với phân khúc nhà hiện có trong tháng 3 là 259,400USD, tăng 3,8% so với cùng kì năm trước. Đây là tháng thứ 85 liên tiếp giá nhà tăng so với cùng kì năm trước.

Hàng tồn kho nhà ở của nền kinh tế Mỹ vào cuối tháng 3 đã tăng lên 1,68 triệu đơn vị từ 1,63 triệu có sẵn để bán trong tháng 2. Đây là mức tăng 2,4% so với ngưỡng 1,64 triệu một năm trước. Cameron Yun nói:

Việc tăng thêm hàng tồn kho là đáng hoan nghênh trong việc giữ giá nhà trong tầm kiểm soát. Sự gia tăng ổn định liên tục trong doanh số bán nhà có thể xảy ra khi tăng giá nhà tăng với tốc độ tương đương với tăng trưởng tiền lương.

Giavang.net