32 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng

Vàng: Nhiều yếu tố chi phối, đà tăng xuất hiện đầy nghi ngờ

Vàng đã mở rộng đà phục hồi sang phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Hai, mặc dù vẫn ở dưới mốc $1900 do kỳ vọng lạm phát của Mỹ giảm trong 2 tuần qua, bởi không có khoản hỗ trợ kích thích tài khóa mới.

Xu hướng tăng của vàng (XAU/USD) được kì vọng xuất hiện trong ngày bầu cử Hoa Kỳ nhưng bước tiến của thị trường có vẻ hạn chế, dẫn quan điểm của nhà phân tích tại FXStreet – Dhwani Mehta.

Theo nhà phân tích:

Số phận của vàng phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Cuộc đua Tổng thống thu hẹp ở 6 bang chính trường đầy bất định, khi Joe Biden tiếp tục dẫn trước Donald Trump trong chặng cuối cùng vào thứ Ba. Trong khi đó, tâm trạng thị trường bất ổn kết hợp với những lo ngại về coronavirus gia tăng có thể khiến kim loại quý này ở trong một phạm vi giao dịch quen thuộc.

Việc xác định lại mức $1900 là rất quan trọng để thị trường đi xa hơn, với việc kiểm tra mục tiêu mẫu ở mức $1910 diễn ra sau đó.

Sự giao nhau giữa xu hướng tăng 50 và 100-HMA thêm vào sự tin cậy của kịch bản vàng tăng giá. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hàng giờ giữ trên mức 50 mặc dù xuất hiện đợt giảm gần đây nhất, khiến người mua có thêm hy vọng.

Nếu vàng trượt dưới mức 21-HMA ở mức $1891, thị trường có thể kích hoạt kịch bản tiêu cực nhắm về vùng $1884, gần với 50-HMA dốc lên cắt đường 100-HMA.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....