Vàng: Người mua tăng vọt vì căng thẳng địa chính trị, nghi ngờ về thỏa thuận thương mại khi USD yếu

Tóm tắt:

  • Tâm lý lo sợ rủi ro đang được duy trì bởi sự không chắc chắn xung quanh cuộc họp G20 và cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Iran vẫn tiếp diễn.
  • Điểm yếu mở rộng của Đô la Mỹ (USD) làm tăng thêm sức mạnh cho tâm lý mua vàng.
  • Mức cao gần $1435 ghi nhận cuối năm 2013 đang được chú ý khi nhà đầu tư xem xét các yếu tố chính trị vĩ mô/ xu hướng nới lỏng tiền tệ.

Phân tích vàng:

Với sự yếu kém của USD nối dài và các vấn đề thương mại/chính trị bi quan đang cung cấp nhạc nền cho sự tăng vọt của kim loại vàng lên đỉnh nhiều năm, giá vàng hiện đã duy trì trên mức $1426 trong suốt phiên thứ Ba.

Sự suy giảm USD do FOMC tiếp tục chiếm ưu thế sau khi chỉ số sản xuất Fed Dallas hôm thứ Hai thấp hơn nhiều so với đồng thuận của thị trường.

Thêm vào điểm yếu của đồng bạc xanh có thể là lời chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chỉ trích hệ thống chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Tại mặt trận địa chính trị, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ phá vỡ cuộc đàm phán thương mại bế tắc trong cuộc họp tuần này của 20 nhà lãnh đạo toàn cầu (G20) tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không bên nào đưa ra bất kỳ tuyên bố tích cực nào để làm hài lòng thị trường.

Hơn nữa, Iran tiếp tục kiên quyết chống Mỹ và từ chối đàm phán trong khi Tổng thống Mỹ đánh thuế trừng phạt mới đối với đất nước Ả Rập.

Cuối ngày, bài phát biểu hôm nay của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ được theo dõi chặt chẽ để xác nhận sự ôn hòa gần đây của FOMC và các đối tác toàn cầu của họ.

Phân tích kỹ thuật

Mặc dù mức mua quá mức của chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) cho thấy cảnh báo về việc giảm xuống mức $1400 và mức cao nhất năm 2016 gần $1375, yếu tố vĩ mô hỗ trợ cho sự tăng vọt của vàng thỏi lên mức cao cuối năm 2013 khoảng $1435. Đột phá qua mức $1435 giúp xu hướng đi lên tăng tốc hơn nữa về phía bắc – đi theo hướng tới $1488 và $1500.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: