TT tiền tệ 25/6: USD mở rộng xu hướng giảm khi thị trường kì vọng Fed sớm hạ lãi suất

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Âu, đồng Đô la Mỹ USD tiếp tục giảm, đồng Yên và đồng Euro mạnh lên khi các nhà đầu tư dự đoán về khả năng hạ lãi suất tại Hoa Kỳ.

Thận trọng vẫn là khẩu hiệu của thị trường ngày hôm nay sau khi Iran đáp trả lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Khamenei của họ bằng cách tuyên bố rằng kênh ngoại giao cho thông tin liên lạc đã bị “đóng cửa mãi mãi”. Mặc dù vậy, các biện pháp trừng phạt chủ yếu mang tính biểu tượng được công bố vào thứ Hai vẫn chưa đủ để kích hoạt bất kỳ dòng tiền lớn nào vào các tài sản an toàn.

Có rất ít động lực để các nhà đầu tư vào trạng thái mới trước hội nghị thượng đỉnh G20 quan trọng vào cuối tuần này. Tại đây, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau. Một cuộc điện đàm giữa 2 trưởng đoàn đàm phán thương mại của 2 bên vào cuối ngày thứ Hai không mang lại những chi tiết mới nhưng ít nhất tránh được sự cố truyền thông.

Sự chú ý của thị trường tiền tệ vào thứ Ba sau đó có khả năng sẽ thuộc về Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, người sẽ phát biểu lúc 1PM ET (1700 GMT). Powell đã nhận được một chỉ trích mới từ Trump vào thứ Hai rằng Fed hành động như một “đứa trẻ bướng bỉnh” vì không cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tuần trước.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h17 giờ Việt Nam, tức 9h17 giờ GMT, chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, nhích nhẹ 0,03% lên 95,518 sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tháng là 95,468.

Qua đêm, đồng Đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 106,79JPY mua 1USD. Hiện tại, tỷ giá USD/JPY sụt 0,2% về 107,07.

Trong khi đó, Euro từng đạt mức cao nhất trong ba tháng là 1,1413USD ăn 1EUR. Tuy nhiên, tỷ giá EUR/USD hiện lùi 0,08% về 1,1387 một phần do cuộc điều tra kinh doanh cho kết quả yếu hơn mong đợi tại Pháp, một ngày sau khi viện nghiên cứu Ifo cũng đưa ra dữ liệu về tâm lý kinh doanh ảm đạm của Đức.

Ở những nơi khác, đồng Bảng Anh tiếp tục phục hồi gần đây với thông tin rằng các nhà lập pháp của Đảng Bảo thủ đang lên kế hoạch để ngăn chặn Vladimir Johnson đưa Anh ra khỏi Liên minh Châu Âu mà không cần thỏa thuận vào ngày 31/ 10 nếu, như dự kiến, Johnson chiến thắng trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng đang diễn ra. Tỷ giá GBP/USD cộng 0,18% lên 1,2762.

Trong một tin tức khác, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã rất khó khăn để tiếp tục đà tăng trên cơ sở một mức tăng mạnh đã ghi nhận vào thứ Hai. Hiện, tỷ giá USD/TRY lùi nhẹ 0,03% về 5,8063.

Tỷ giá USD/CNY được giao dịch cao hơn 0,13%, lên mức 6,8806.

Tỷ giá AUD/USD cộng 0,15% lên 0,6972, trong khi tỷ giá NZD/USD vọt tăng 0,42% chạm 0,6644.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: