Vàng: Mục tiêu của xu hướng giảm là $1263 trong bối cảnh nhu cầu USD rất lớn

Tóm tắt:

  • Sức mạnh của đồng bạc xanh (USD) làm xói mòn nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý.
  • Đồng đô la Mỹ có khả năng tăng thêm bởi dữ liệu kinh tế lạc quan và cổ phiếu tăng giá tại Hoa Kỳ. Những điều này khá tương phản với kết quả chậm chạp ở các nên kinh tế bên ngoài nước Mỹ.

Phân tích thị trường vàng

Vàng từng giảm về gần $1269 trước khi thị trường châu Âu mở cửa vào thứ Tư. Kim loại quý vàng đã có lúc rớt xuống mức thấp nhất trong năm vào thứ Ba sau khi các nhà giao dịch toàn cầu đón nhận dữ liệu lạc quan từ Mỹ. Đồng thời, giá cổ phiếu hôm qua cũng tăng khi nhà đầu tư quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ Phục sinh.

Doanh số bán nhà mới của Mỹ tháng 3 tăng hơn 0,650 triệu căn lên 0,692 triệu căn. Cụ thể, sự thay đổi về tỷ lệ phần trăm số liệu này đánh bại ước tính của thị trường là -2,5% mà thực tế là mức tăng +4,5%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng tăng lên sau khi có kết quả tích cực từ Twitter và Coca Cola đã thúc đẩy tâm lý giao dịch. S&P 500 công bố mức cao kỷ lục trong khi DJIA và Nasdaq đều tăng hơn 0,5%.

Sự ủng hộ dành cho đồng bạc xanh đã được nối dài vào ngày thứ Tư khi dữ liệu CPI của Úc hàng quý làm thị trường toàn cầu thất vọng. Cụ thể, chỉ số thay đổi 0,0% hàng quý so với dự báo là tăng 0,2% và mức 0,5% trước đó.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, thường có mối tương quan nghịch với giá vàng, hiện không thay đổi khoảng 2,56%.

Nhìn về phía trước, các sự kiện rủi ro như Brexit, thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và các vấn đề địa chính trị xung quanh Bắc Triều Tiên, Syria và Libya có thể sẽ xoa dịu tâm lý các nhà giao dịch kim loại.

Phân tích kỹ thuật vàng

Dựa trên việc xem xét đường xu hướng giảm dần kéo dài 12 ngày, vàng có thể mở rộng kịch bản tiêu cực hiện tại. Tuy nhiên, đường hỗ trợ dốc lên kéo dài 8 tháng ở mức $1263 có thể chặn lại đà giảm của thị trường. Nếu mức $1263 bị phá vỡ, vàng có thể rời về $1260 và sau đó là $1257 trước khi di chuyển về mức trung bình động 200 ngày (SMA) gần $1250.

Trong khi đó, mức kháng cự theo xu hướng được xác định lần lượt ở $1273, $1278 và sau đó $1281. Nếu chinh phục các mức cao vừa nêu thành công, vàng có thể tiến lên mốc $1291 (hiện là 100 ngày SMA).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: