Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Liệu có giữ được hỗ trợ mạnh 1827$ khi Fed quá ‘diều hâu’

Tóm tắt

  • Giá vàng giảm khi Thống đốc Fed Waller ủng hộ thu hẹp QE với tốc độ lớn hơn.
  • Triển vọng tăng lãi suất kìm hãm giá vàng.
  • Hỗ trợ của vàng được định ở mức 1827$.

Phân tích

Giá vàng giảm vào thứ Sáu khi Thống đốc Fed, Christopher Waller, cho biết ông ủng hộ việc việc tăng tốc độ giảm gói mua tài sản.

Dù ông vẫn lặp lại quan điểm của Fed về lạm phát là tạm thời do gián đoạn chuỗi cung ứng nhưng ông không quên đề cập tới vấn đề tiền lương. Giá hàng hóa tăng và tiền lương tăng khiến cho định hướng chính sách của Fed khó khăn hơn dự báo.

Quan điểm của Christopher Waller khiến thị trường có sự thay đổi về thời điểm nâng lãi suất. Bây giờ thị trường nghĩ rằng Fed sẽ nâng lãi suất 2 lần trong năm 2022. Ngược lại, kịch bản nâng lãi suất 3 lần trong năm 2023 đã giảm đi phần nào.

Sắp tới, dữ liệu PMI của tháng 11 cũng như thước đo lạm phát PCE ưa thích của Fed sẽ được thị trường theo dõi sát sao.

Số liệu GDP quý III điều chỉnh cũng là tin mà nhà đầu tư hướng tới.

Nếu các số liệu này cao hơn kì vọng, cho thấy áp lực giá tăng cao, khả năng là Fed sẽ sớm bắt đầu nâng lãi suất. Kết quả cuối cùng là USD tăng và vàng giảm.

Phân tích kĩ thuật

Vàng đã đảo chiều sau khi chạm tới kháng cự 1870,75$. Hiện giờ, chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tăng yếu dần và tạo tiền đề cho sự đảo chiều.

Trong kịch bản giá giảm, việc kiểm định mốc 1827,51$ là rất quan trọng.

Nếu vàng chạm 1827$ và tăng lên cho thấy thị trường chỉ là điều chỉnh trong một đợt tăng tốt, khẳng định xung lực tăng phía sau.

Nếu giá vàng thủng 1827$, phe bán sẽ chiếm quyền kiểm soát và thị trường đảo chiều.

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies