Vàng là người thắng trong cuộc chiến tiền tệ – Deutsche Bank

Thị trường vàng tiếp tục được hưởng lợi từ căng thẳng thương mại đang diễn ra và có thể tỏa sáng hơn nữa khi mối đe dọa về một cuộc chiến tiền tệ gia tăng. Đó là nhận định của ngân hàng Deutsche Bank.

Căng thẳng thương mại tăng cao hơn sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa hôm thứ Ba rằng chính phủ của ông vẫn có thể áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 325 tỷ USD. Mặc dù rủi ro của cuộc chiến tiền tệ toàn cầu là thấp, một số nhà phân tích thị trường coi đó là mối đe dọa ngày càng tăng.

Alan Ruskin, trưởng mảng chiến lược G10 FX toàn cầu tại Deutsche Bank, nói rằng vàng có thể là người chiến thắng rõ ràng trong cuộc chiến tiền tệ toàn cầu. Ruskin nhận định trong báo cáo rằng:

Một cuộc chiến tranh tiền tệ rất có thể được chiến đấu trên địa hình USD/CNY và EUR/USD, một cách tiếp cận sẽ là để tránh khỏi cuộc xung đột trực tiếp. Cho đến nay, cách trực tiếp và đơn giản nhất để giao dịch tránh khỏi sự phức tạp của một cuộc chiến tiền tệ là mua vàng.

Mối đe dọa của một cuộc chiến tiền tệ đã xảy ra kể từ đầu tháng này sau khi Trump cáo buộc Trung Quốc và châu Âu thao túng tiền tệ của họ trong một bài đăng trên twitter.

Kể từ tháng 6, thị trường vàng đã được hưởng lợi từ đồng đô la Mỹ yếu hơn khi các thị trường dự đoán chính sách tiền tệ lỏng lẻo từ Cục Dự trữ Liên bang. Hiện tại các thị trường dự kiến ​​ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào cuối tháng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1423,30/oz, tăng 0,88% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: