Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Video - Hình ảnh

Vàng: Hồi phục khá yếu, cơ hội tiến mốc 1850$ bị thu hẹp

Phiên giao dịch thị trường tài chính Hoa Kỳ 13/5 hôm qua đã cho thấy giá vàng tiếp tục hồi phục trở lại lên mức 1825$.

Chỉ số giá sản xuất lõi trong tháng Tư vừa qua đã tăng 0,7%, cao hơn mức 0,4% dự đoán. Chỉ số giá sản xuất giày cũng tăng 0,6%, cao hơn mức 0,3% dự đoán. Đây là các chỉ báo kinh tế dự báo về lạm phát của nền kinh tế trong tương lai. Như vậy, rõ ràng các chị bảo này đang cho thấy làm phát đang quay trở lại trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong khi đó, số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu cũng tăng tới 473.000 đơn, cao hơn mức 490.000 đơn dự đoán. Cái con số này tốt cho đồng đô la Mỹ, tuy nhiên đồng đô đã không được hưởng lợi nhờ tin tức này.

Hiện nay, hầu hết các trang tin tài chính, các chuyên gia hàng đầu thế giới đều nói về việc lạm phát đang thể hiện trong nền kinh tế Mỹ. Đâu đâu, cũng cho rằng giá vàng là vật ngăn chặn lạm phát hữu hiệu nhất. Vì vậy khi nhắc đến giá vàng người ta thường nói đến các chỉ số lạm phát.

Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét đến lại suất trái phiếu ảnh hưởng đến lạm phát như thế nào trong tình cảnh hiện nay.

Lợi suất trái phiếu tính bằng tiền lãi trái phiếu hàng năm tính theo lãi suất cuống phiếu (coupon rate) chia cho giá trái phiếu. Khi trái phiếu hút vốn từ nhà đầu tư, giá trái phiếu tăng, thì lợi suất giảm; và ngược lại, khi trái phiếu bị nhà đầu tư bán mạnh, giá trái phiếu giảm, lợi suất sẽ tăng.

Tuần này, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên gần 1,7% sau khi tạo đáy vào đại tháng 5 này ở mốc 1.5%.

Lợi suất trái phiếu tăng sẽ dẫn đến việc các điều kiện cho vay sẽ khó khăn hơn, lãi suất cơ bản sẽ được FED nâng lên. Khi đó, chắc các bạn còn nhớ là chứng khoán, giá vàng sẽ lao dốc mỗi khi FED doạ nâng lãi suất đẩy đồng đô la mạnh lên.

Phiên hôm nay, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm mạnh về 1.66%, tức là mất 2.2% giá trị. Do vậy, giá vàng đã lên được vùng 1820$ sau khi đã rơi về vùng 1808$.

Như vậy trong thời gian tới, chúng ta cần theo dõi chặt chẽ chỉ số lại suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ này để xác định xem tỷ lệ lạm phát sẽ ảnh hưởng thế nào đến giá vàng.

@giavangtiktok

Bản tin giá vàng 14/5: Vàng hồi phục nhờ hỗ trợ 1800$ #LiveForTheChallenge #bantingiavang #giavanghomnay

♬ When I Look At You (Instrumental) – BLVKSHP

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies