Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Felder Report: Lạm phát gia tăng và giá đồng kỷ lục cho thấy thị trường vàng bị định giá thấp

Theo một nhà phân tích thị trường, nếu các nhà đầu tư muốn biết giá vàng đang đi về đâu thì họ nên xem xét thị trường đồng.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư, Jesse Felder, người sáng lập Báo cáo Felder (Felder Report) và là cựu nhà phân tích tại Bear Stearns, cho biết giá vàng nên được hỗ trợ tốt vì giá đồng làm tăng lạm phát.

Thị trường đồng đã chứng kiến sự kết hợp của các yếu tố tích cực khi nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung giảm, đẩy giá lên mức cao kỷ lục. Dù thị trường đồng có giảm mức cao so với tuần trước, hợp đồng kì hạn tháng 7 vẫn đạt mức tăng đáng ấn tượng từ đầu năm, giao dịch c ở mức 4,70 USD/pound, tăng hơn 32% kể từ ngày 1/1/2021.

Felder lưu ý rằng hồi đầu năm, khi đồng bắt đầu đạt mức cao kỷ lục, ông cảnh báo rằng lạm phát lõi quá thấp và có thể bắt đầu có xu hướng cao hơn. Trong báo cáo, ông bày tỏ quan điểm:

Lạm phát cơ bản trong tháng 4 ở mức gần 3%, vượt qua hầu hết các dự báo tích cực. Và trong khi các nhà kinh tế tại Fed khuyến khích chúng ta xem sự gia tăng này là ‘nhất thời’, giá đồng có vẻ sẽ gợi ý ngược lại. Lạm phát nhìn chung sẽ có xu hướng cao hơn so với mức thấp gần đây trong một thời gian dài.

Các thị trường đã đón nhận một thông tin khác về mối đe dọa lạm phát tiềm ẩn vào thứ Năm khi giá sản xuất chứng kiến mức tăng kỷ lục hàng năm, tăng 6,2% trong tháng 4/2021.

Bất chấp lạm phát gia tăng, thị trường vàng vẫn đang vật lộn để tìm động lực tăng mới khi giá hiện rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1825,50$, tăng 0,14% trong ngày thứ Năm.

Tuy nhiên, Felder khuyến nghị các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động này là ngắn hạn. Ông lập luận:

Nếu những xu hướng mới nổi này về lạm phát và lãi suất được chứng minh là không hề là ‘nhất thời’, như Tiến sĩ Copper đề xuất, thì có vẻ như giá vàng bị định giá thấp hơn đáng kể vào thời điểm hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies