Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Giữ được mốc 1900$ hay không phụ thuộc vào số liệu việc làm tháng 5

Thị trường vàng chuyển biến tích cực khi thị trường tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên 1900$. Một số nhà phân tích lưu ý rằng thị trường vàng chỉ có thể tăng thêm khi Cục Dự trữ Liên bang chưa sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo ngay cả khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng.

Carsten Fritsch, nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cho rằng thị trường vàng được hưởng lợi khi lãi suất thực vẫn ở mức âm thấp trong lịch sử. Họ nói thêm rằng ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang đang nói về việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu của mình, thì họ vẫn chưa vội vàng thực hiện các cuộc thảo luận đó. Fritsch cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai như sau:

Miễn là Fed từ chối thay đổi chính sách tiền tệ của mình để đối phó với lạm phát gia tăng, lãi suất thực tế sẽ tiếp tục trượt sâu hơn nữa vào vùng âm, đó là tin tốt cho vàng. Lợi tức trái phiếu cho thấy rõ ràng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ không có sự thay đổi nhanh chóng về hướng đi của chính sách.

Rich Dvorak, nhà phân tích thị trường tại DailyFX.com, nói rằng ông cũng đang xem xét giá vàng tăng thêm khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tiếp tục duy trì cách tiếp cận ‘chờ và xem’ và tiếp tục cho rằng áp lực lạm phát gia tăng chỉ là tạm thời. Theo nhà phân tích:

Giá vàng thậm chí có thể hướng tới mức cao nhất mọi thời đại nếu đồng đô la Mỹ suy yếu hơn nữa và lợi suất trái phiếu kho bạc kéo dài xu hướng giảm..

Đối với nhiều nhà phân tích, chất xúc tác cho động thái giá tiếp theo của vàng có thể đến vào thứ Sáu tuần này, khi Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5. Dữ liệu thị trường lao động tháng trước đã khiến mọi người ngạc nhiên. Chính phủ cho biết chỉ 266.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 4, một sự chênh lệch đáng kể khi các nhà kinh tế kỳ vọng mức tăng trưởng việc làm khoảng 1 triệu. Dvorak nói:

Một báo cáo việc làm đáng chú ý tốt hơn mong đợi có thể giúp đồng Đô la Mỹ và lợi suất xoay trục cao hơn, dẫn tới kim loại quý xuống thấp hơn. Mặt khác, giá vàng và bạc có thể được hưởng lợi từ một đợt dữ liệu NFP đáng thất vọng khác vì điều này có thể sẽ xảy ra.

Hiện tại, các nhà kinh tế đang kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ tạo ra khoảng 645.000 việc làm trong tháng 5. Tuy nhiên, Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone, nói rằng điều này sẽ không đủ để thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thay đổi quan điểm hiện tại về chính sách tiền tệ. Ông nói:

Theo quan điểm của tôi, NFP tháng 5 sẽ phải đạt gần 1 triệu việc làm, nhưng ngay cả khi là sự thật, điều đó sẽ khiến thị trường nghĩ rằng Fed sẽ cho thấy mức độ khẩn cấp hơn để giảm bớt – và mức đó có vẻ cực kỳ thấp.

Weston nói thêm rằng số lượng việc làm mạnh có thể tạo ra một số áp lực bán vàng; tuy nhiên, ông sẽ xem đó là một cơ hội mua hàng.

Fed đã nói rõ rằng họ dựa trên bằng chứng và đặt nhiều sự quan tâm lên thị trường lao động. Một số liệu mạnh mẽ, trong khi không thể dự báo, có thể lấy lại sự phấn khích ở các thị trường khá buồn ngủ, nhưng nó sẽ phải là một cú nổ thực sự.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies