Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng giảm sức hút do dấu hiệu hồi phục của đồng Bitcoin?

Phiên giao dịch sáng 15/6/2021: Nhiều yếu tố bất lợi đang gây áp lực lên thị trường vàng, trong đó phải kể đến dấu hiệu hồi phục của đồng Bitcoin cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới giá vàng.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,55 – 57,17 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng đi ngang so với giá chốt hôm qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,66 – 57,09 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua, tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, giá mua đứng nguyên, giá bán tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,65 – 57,10 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào không đổi, bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Hai, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,55 – 57,10 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 15/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay ít biến động. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.862,01 USD/ounce.

Giá kim loại quý bị kéo đi xuống là do sự phục hồi của đồng USD. Bên cạnh đó, sự tăng giá chóng mặt của đồng tiền điện tử Bitcoin cũng tạo áp lực lớn lên giá vàng.

Đồng Bitcoin đã tăng giá hơn 10%, từ 36.000 USD lên 40.000 USD/Bitcoin. Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 42,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 734 tỷ USD.

Ngoài ra, việc lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cũng là một trong những nguyên nhân tác động đến giá vàng.

Theo giới phân tích, việc FED không có hành động cụ thể và rõ ràng nào đã khiến giá vàng lao dốc. Tuy nhiên, ông Ole Hansen, Giám đốc thị trường hàng hóa Ngân hàng Saxo (Đan Mạch) nhận định, giá vàng khó giảm mạnh khi lạm phát gia tăng. Nhưng giá vàng đang điều chỉnh giảm lúc này là cơ hội mua vào vì FED chưa làm gì để thắt chặt chính sách tiền tệ, ngay cả khi áp lực lạm phát gia tăng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies