Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng giảm sâu khi đồng USD vững giá, tiếp tục chờ tin từ cuộc họp của Fed

Phiên giao dịch sáng 16/6/2021: Giá vàng chịu áp lực khi đồng USD neo vững chắc ở đỉnh một tháng. Thị trường đang đợi kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được công bố trong hôm nay.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,55 – 57,17 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,62 – 57,04 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng giá mua và 90.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, chiều mua giảm 50.000 đồng/lượng, chiều bán giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Ba, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,60 – 57,05 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,50 – 57,05 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI 16/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.857,04 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm mạnh, rời xa ngưỡng 1.900 USD/ounce khi đồng USD phục hồi trở lại và lực bán ra theo yếu tố kỹ thuật của nhà đầu tư.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ trong thời gian gần đây cho thấy áp lực lạm phát tại nước này ngày càng tăng. Một số nhà phân tích nhận định lạm phát đi lên sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng.

Khi lạm phát gia tăng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phải thắt chặt chính sách tiền tệ, giảm việc cung ứng 120 tỉ USD mỗi tháng nhằm thu mua các loại giấy tờ có giá để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh và tăng lãi suất cơ bản nhằm kiềm chế lạm phát.

Có lẽ vì thế mà thị trường lo ngại USD tăng giá trong thời gian tới. Giá vàng sẽ rơi vào hoàn cảnh bất lợi. Từ đó, không ít nhà đầu tư nghĩ việc nắm giữ vàng có thể rủi ro. 

Thị trường chờ đợi kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được công bố trong hôm nay (16/6).

Mặc dù dự đoán sẽ không có thay đổi lớn nào đối với chính sách tiền tệ của Mỹ nhưng sẽ tập trung vào kỳ hạn của Fed về triển vọng lạm phát và khi ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu điều chỉnh các chính sách tiền tệ rất dễ dàng của mình.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies