Image default
Tin mới nhất Vàng Video - Hình ảnh

Vàng: Gặp cản tâm lí 1750$

Nhìn chung, mức loanh quanh của thị trường vàng ở dưới mức 1750 đang tạo thời điểm mệt mỏi với những ai đang nắm giữ kim loại này. Với việc hình thành đáy kép trong tháng 3 vừa qua đang cho thấy tâm lý Nhà đầu tư vẫn là hy vọng vào đà tăng trở lại.

Trước đây, khi tôi đọc được từ các chuyên gia phân tích và nhận thấy, chừng nào đồng đô la di chuyển ở dưới mức 92 điểm và lợi suất trái phiếu không vượt quá 1.7% thì vàng sẽ còn được giữ giá. Tuy nhiên, khi hai điều kiện này đang xuất hiện thì vàng lại chưa vọt tăng mạnh qua mốc cản tâm lý 1750 hiện nay.

Theo cảm quan của tôi thì các yếu tố tác động đến kim loại vàng gần đây nhất chính là việc suy đoán lạm phát trong tương lai.

Tôi cũng theo dõi thấy trên Kitco thì ông Putnam – giám đốc điều hành và kinh tế trưởng của Tập đoàn CME Group – đơn vị sở hữu sàn giao dịch hàng hoá Chicago, nơi vàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới cho biết – lạm phát sẽ rơi vào khoảng 3.4% đến 3.7% trong tháng 5 tới.

Ông này phân tích, sau thời điểm dịch bệnh covid, chính phủ các nơi phong toả hầu hết các thành phố, khiến cho áp lực giá cả của giảm đi khi nền kinh tế thế giới đình trệ. Sau đó, việc đánh giá tăng trưởng kinh tế cũng như viễn cảnh lạm phát sẽ có thay đổi lớn.

Nhiều khả năng, lạm phát theo năm sẽ có thể tăng tới 3.4% đến 3.7%. Theo đó, nền kinh tế Mỹ dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trở lại và lạm phát mà nó có thể chịu được là vào khoảng 2% như FED dự tính.

Vì vậy, ông này cho rằng với điều kiện hoàn cảnh các ngân hàng trung ương giữ lãi suất cơ bản thấp, đồng đô la suy yếu, FED chưa vội nâng lãi suất sẽ khiến lạm phát tăng lên. Điều này sẽ tác động vào giá vàng làm nó sẽ tăng lên cao hơn.

Hiện giờ, vàng vẫn loanh quanh trong vùng 1745-1725 và chưa rõ hướng đi. Vì vậy, các Nhà đầu tư vàng nếu muốn chắc chắn thông tin thì cần phải chờ đợi các thông tin kinh tế tiếp theo.

Chúng tôi sẽ chuyển ngay thông tin mới tác động đến vàng trên Website Giavang.net, hay kênh tiktok này. Rất mong được mọi người quan tâm theo dõi.

@giavangtiktok

Cổ phiếu VNindex đang hấp dẫn tôi, nhưng chẳng thể nào quên được thị trường vàng #vnindex #giavang #chungkhoan #bantingiavang

♬ nhạc nền – Giavang.net – Giavang.net

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies