Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng đi lên, chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới tiếp tục thu lại

Phiên giao dịch sáng 17/5/2021: Giá vàng trong nước tiếp đà khởi sắc cùng giá vàng thế giới khi lạm phát đẩy đồng USD giảm sâu. Chênh lệch giá giữa hai thị trường rút xuống còn khoảng 4,7 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,05 – 56,42 triệu đồng/lượng, tăng 130.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên cuối tuần.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,08 – 56,39 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 90.000 đồng/lượng, bán ra tăng 40.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,07 – 56,40 triệu đồng/lượng, chiều mua tăng 100.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 30.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,05 – 56,40 triệu đồng/lượng, tăng 130.000 đồng/lượng giá mua, giữ nguyên giá bán so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng DOJI 17/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.852,35 USD/ounce.

Giá vàng tăng là do đồng USD giảm sâu đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý. Lạm phát gia tăng có thể đẩy giá USD tiếp tục đi xuống và là một trong những yếu tố hỗ trợ thúc đẩy giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này.

Tuy nhiên, các quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn cho rằng, bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào sẽ chỉ tồn tại trong ngắn hạn, đồng thời vẫn cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế đạt tình trạng toàn dụng lao động.

Kết quả cuộc khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần này đa số dự báo giá tăng. Cụ thể, cuộc khảo sát với sự tham gia của 13 chuyên gia cho thấy, có tới 10 người dự báo giá sẽ tăng trong khi chỉ 1 người cho rằng giá giảm, 2 người dự báo giá đi ngang.

Theo cuộc khảo sát qua mạng với sự tham gia của 464 người, 71% đưa quan điểm giá tăng, 17% nhìn nhận giá giảm, số còn lại dự báo giá đi ngang.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies