Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 17/5: CK châu Á trái chiều, cổ phiếu Nhật Bản giảm mạnh nhất

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán khu vực châu Á tiếp tục bị chi phối bởi số liệu kinh tế và tình hình dịch Covid-19.

Sáng nay, Trung Quốc công bố những số liệu khá quan trọng. Cụ thể:

  • Doanh số bán lẻ tháng 4 so với cùng kì năm trước chỉ tăng 17,7%, thấp hơn nhiều dự báo của Investing là 24,9% và số liệu tháng 3 là 34,2%.
  • Đầu tư tài sản cố định tháng 4 so với cùng kì năm trước tăng 19,9%, tốt hơn dự báo của Investing là 19,0% nhưng thấp hơn số liệu tháng 3 là 25,6%.

Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei giảm sâu 1,18% về ngưỡng 27.753,83 điểm.

Chứng khoán Nhật Bản gặp khó khăn khi tốc độ triển khai vắc xin tại đây khá hạn chế trong bối cảnh quốc gia vẫn ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng.

Hôm thứ Sáu, Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp thêm 3 tỉnh. Đây là một động thái bất ngờ phản ánh mối quan ngại ngày càng tăng về sự lây lan của coronavirus.

Theo số liệu của Reuters, trong khi nguồn lực y tế đang bị đẩy đến bờ vực, tốc độ tiêm chủng của Nhật Bản là chậm nhất trong số các quốc gia tiên tiến, với chỉ 3% dân số được tiêm chủng.

Cổ phiếu nhà cung cấp thiết bị sản xuất chip Tokyo Electron giảm 3,68%, trở thành lực cản lớn nhất đối với Nikkei.

Các cổ phiếu tên khác cũng mất điểm, với SoftBank Group trượt 1,13% và Fast Retailing, nhà điều hành các cửa hàng quần áo Uniqlo, hạ 1,9%.

Honda Motor giảm 3,22% do nhà sản xuất ô tô cảnh báo tình trạng thiếu chất bán dẫn và chi phí nguyên liệu thô cao hơn sẽ kìm hãm tăng trưởng trong năm nay.

Cổ phiếu Seven & i Holdings giảm 3,89% sau khi các quan chức Hoa Kỳ nêu lên những lo ngại về tính cạnh tranh đối với việc nhà bán lẻ Nhật Bản mua lại 3.900 cửa hàng tiện lợi và gas Speedway từ Marathon Petroleum Corp.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc tiến 1,03% lên ngưỡng 3526,22 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tăng 0,54% giao dịch tại 28.179,55 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi lùi 0,63% về 3133,40 điểm.

Cổ phiếu hãng công nghệ hàng đầu Samsung Electronics giảm 0,62% trong khi cổ phiếu SK lùi 0,84%.

Ngược lại, cổ phiếu LG Chem tiến 0,47% trong khi Naver đi ngang.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,25% giao dịch ở 7031,40 điểm.

Cổ phiếu năng lượng tăng tới 2,1% và có phiên giao dịch tốt nhất trong gần hai tháng, được hưởng lợi từ đà tăng của giá dầu và cú bứt phá của hai cổ phiếu Ampol Ltd và Viva Energy.

Ampol và Viva Energy là những cổ phiếu tăng điểm hàng đầu sau khi chính phủ tuyên bố hỗ trợ 2,3 tỷ đô la Úc (1,79 tỷ USD) để giữ cho hai nhà máy lọc dầu cuối cùng do các công ty vận hành mở cửa ít nhất cho đến năm 2030.

Cổ phiếu vàng bứt phá 4,1% nhờ giá vàng tăng sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ bị đình trệ trong tháng 4.

Công ty khai thác vàng Newcrest Mining tăng 2,6% lên mức cao nhất trong hơn 3 tuần, trong khi Northern Star Resources tăng tới 5,3% và có phiên giao dịch tốt nhất trong 2 tuần.

Cổ phiếu công nghệ ở Úc tăng 1%, trong đó nhà sản xuất phần mềm Xero Ltd tăng 4,4% và dẫn đầu mức tăng của nhóm.

Trên Biển Tasman, chỉ số chuẩn S&P/NZX 50 của New Zealand tăng 0,4% lên 12.412,34 điểm.

Skycity Entertainment và NZX Ltd là những công ty tăng giá hàng đầu trên bảng điện tử, tăng khoảng 2,4% mỗi công ty.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies