Vàng đánh bại Bitcoin: Đơn giản vì tính vật lý – Randy Smallwood

Cuộc tranh luận về sự lựa chọn giữa vàng và tiền điện tử tiếp tục được tiến hành trên khắp các nhóm đầu tư tài chính. Và, một giám đốc điều hành hãng khai thác nói rằng vàng cuối cùng sẽ chứng minh là tài sản để sở hữu trong dài hạn.

CEO Randy Smallwood của Wheaton Precious Metals

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Randy Smallwood, CEO của Wheaton Precious Metal cho biết, tính vật lý đơn giản đã đủ để chứng minh rằng tiền ảo sẽ không bao giờ có thể thay thế vàng. Ông nói:

Vẻ đẹp của vàng chính là tài sản vững chắc. Nó đã tồn tại trong một thời gian rất dài và sẽ tiếp tục tồn tại. Vấn đề của tiền điện tử là thị trường luôn thay đổi và bạn phải liên tục theo dõi nó.

Smallwood nói thêm rằng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn công ty hiện đang cạnh tranh với nhau để tạo ra loại tiền điện tử thú vị tiếp theo. Ông dự đoán, trong 5 năm, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin có thể sẽ trông giống như một con khủng long so với các sản phẩm mới. CEO lập luận:

Tất cả các loại tiền điện tử đều là ảo và do đó có thể thay thế được. Tuy nhiên, chỉ có một loại vàng.

Không cần e ngại tiền điện tử, thứ vàng sợ chính là USD

Smallwood nói rằng mặc dù thị trường vàng không có gì phải lo sợ trước bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, kim loại quý vẫn tiếp tục phải đối mặt với những cơn gió ngược đáng kể từ sức mạnh kiên cường của đồng đô la Mỹ. CEO nhấn mạnh:

Đồng USD vẫn là đồng tiền tốt nhất trong những thứ xấu của hệ thống tiền tệ toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần tự hỏi: điều này có thể kéo dài bao lâu?

Smallwood lưu ý rằng trong khi vàng tiếp tục chịu tác động từ đồng đô la Mỹ, nó vẫn tiếp tục thống trị các loại tiền tệ khác và đang giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều năm so với đồng euro, bảng Anh và đô la Canada. Kim loại quý gần mức cao kỷ lục so với các loại tiền tệ như đồng đô la Úc. Ông nói:

Nếu cần nói điều gì đó về việc vàng đang ở mức cao kỷ lục so với rất nhiều loại tiền tệ thì tôi nghĩ rằng nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó bắt kịp với đồng đô la Mỹ. Bạn khó có thể thấy đồng USD sẽ mạnh khi bạn nhìn vào quản lý tài chính của chính phủ.

Cổ phiếu các hãng khai thác mỏ sẽ được chú ý trong thời gian tới

Mặc dù số lượng nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực khai thác vẫn còn ảm đạm, Smallwood cho biết các công ty cần tập trung vào việc tạo ra giá trị cho cổ đông và cuối cùng thị trường sẽ quay đầu. Bình luận của ông được đưa ra sau khi công ty báo cáo thu nhập ròng được điều chỉnh trong quý đầu tiên là 56,5 triệu USD, tương đương 13 xu mỗi cổ phiếu, phù hợp với kỳ vọng.

Tuy nhiên, công ty đã gây ngạc nhiên cho thị trường với doanh số vàng kỷ lục 115.000 ounce trong ba tháng đầu năm. Ông nói:

Các nhà đầu tư cần phải chú ý đến vận tốc thị trường hàng hóa. Khi chúng ta bắt đầu thấy áp lực tăng nhất quán, các nhà đầu tư sẽ cảm thấy tự tin hơn và bắt đầu tìm cách tái đầu tư. Các công ty giữ lời hứa và cho thấy họ đang xây dựng giá trị cổ đông như thế nào sẽ là những người được hưởng lợi từ sự quan tâm mới.

Sự quan tâm của nhà đầu tư vào vàng đang rất hạn chế với giá cả chật vật tìm đủ động lực để đẩy trở lại mức $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1284,80/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: