Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Đà tăng của vàng chùn bước, lực mua vì lạm phát đình trệ vẫn hỗ trợ thị trường

Tóm tắt

  • Vàng thể hiện tốt khi giữ mức hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ hàng ngày.
  • Rủi ro lạm phát đang được coi là động lực thúc đẩy vàng.
  • Giá dầu tăng vọt và sự gián đoạn chuỗi cung ứng hỗ trợ triển vọng tăng giá đối với vàng.

Phân tích

Giá vàng hôm thứ Sáu giảm mạnh sau những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn hồi phục khá tích cực. Theo đó, tình trạng lạm phát đình trệ vào năm 2022 chưa chắc đã diễn ra.

Dữ liệu về Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng đáng ngạc nhiên cùng với sắc xanh của phố Wall đã gây áp lực lên vàng và giá đảo chiều. Vàng (XAU/USD) đã giảm từ mức cao 1796,49$ xuống mức thấp 1764,86$ trong phiên 15/10.

Trong sáng nay, thứ Hai 18/10, giá vàng tăng trở lại 0,14% khi lực mua đẩy giá lên 1770$. Mức cao nhất trong ngày cho đến nay là 1772$ và mức thấp nhất là 1764$.

Thời gian tới, có rất nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quan điểm của mình. Thêm vào đó, cuốn Sách màu be của Fed có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiều rộng và chiều sâu của các nút thắt cổ chai mà ngành công nghiệp Hoa Kỳ phải đối mặt. Tùy thuộc vào góc nhìn của các quan chức Fed, giá vàng có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi thái độ của họ đối với lạm phát, lạm phát đình trệ, thời gian bắt đầu giảm dần gói QE và cuối cùng là việc tăng lãi suất.

Giá dầu tiếp tục tăng

Đà tăng của giá dầu tiếp tục được nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ. Đây là mấu chốt của những lo ngại gần đây về lạm phát đình trệ:

Trong biểu đồ hàng tháng về dầu tiêu chuẩn Brent, giá đang di chuyển theo đường parabol và hướng tới mức cao nhất năm 2018. Giá dầu đã vượt qua mức 85 USD/thùng khi cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu leo thang và điều này gây nguy cơ lạm phát đình trệ.

Lập luận chống lại rủi ro lạm phát đình trệ

Trong ngắn hạn, góc nhìn thị trường rất đa chiều. Có rất nhiều lập luận chống lại nguy cơ lạm phát đình trệ đang xuất hiện, ngang bằng những lập luận ủng hộ nó thời gian gần đây.

Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ lập luận rằng:

Dữ liệu hoạt động bán lẻ và giá cả cho tháng 9 trong tuần trước đi ngược lại với cái gọi là lạm phát đình trệ. Doanh số bán lẻ tăng ấn tượng trong khi một loạt các chỉ báo về lạm phát, mặc dù vẫn tăng, nhưng đã nhẹ nhàng hơn hơn cả mong đợi.

Ngoài ra, các nhà phân tích lưu ý rằng:

Công cụ theo dõi tăng trưởng tiền lương của Fed Atlanta, một thước đo mà chúng tôi theo dõi chặt chẽ, đã tăng lên 4,2% trong tháng 9, tăng từ mức 3% trong tháng 5. Sự gia tăng phần lớn là do tiền lương của những người lao động có kỹ năng thấp trong lĩnh vực giải trí và khách sạn tăng mạnh.

Hơn nữa, các nhà phân tích giải thích rằng:

Tổng thống Biden đang làm việc với các cảng ở bờ biển phía Tây để giảm bớt các công việc tồn đọng. Ngoài ra, một số công ty bán lẻ và logistic lớn được thiết lập để mở rộng việc sử dụng các giờ không phải cao điểm để giảm tải tắc nghẽn nguồn cung.

Phân tích kỹ thuật vàng

Thị trường vàng sẽ củng cố tích lũy trong phạm vi hẹp ngày đầu tuần.

Nếu vàng thủng vùng 1760$ thì giá có thể kiểm định lại hỗ trợ cứng 1750$.

Mặt khác, nếu giá giữ nguyên và tăng lên trên 1770$ một lần nữa,vàng sẽ khẳng định xu hướng tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK