Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

‘Kịch bản’ trái chiều lại tiếp diễn: Vàng nội tăng – vàng ngoại giảm, chênh lệch vượt mốc 9 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 18/10/2021: Giá vàng trong nước đang nỗ lực đẩy lên gần ngưỡng 58 triệu đồng sau khi rơi khỏi mốc này cuối tuần trước, vàng thế giới giảm mạnh và rời xa mốc 1.800 USD/ounce, khiến chênh lệch giữa hai thị trường bị nới rộng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,15 – 57,87 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra tăng 150.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,12 – 57,69 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,15 – 57,75 triệu đồng/lượng, chiều mua tăng 80.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 100.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,05 – 57,75 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên cuối tuần.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.767,75 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 48,72 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 9,1 triệu đồng/lượng.

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities cho biết, phần lớn giá vàng đang phản ứng với việc tăng doanh số bán lẻ, có những kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực hơn trong việc tăng lãi suất trong thời gian tới. Về mặt kỹ thuật, vàng đã không vượt qua được mức 1.800 USD/ounce nên các nhà đầu tư đã thực hiện bán trở lại. Cuối tuần qua, quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã bán ra 2,62 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 980,1 tấn.

Bên cạnh đó, diễn biến giá Bitcoin cũng được cho là gây bất lợi lớn cho giá vàng ở thời điểm này, bởi đà tăng giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới khiến vàng bớt hấp dẫn. Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở 62.023 USD, tăng hơn 1,3% so với cách đó 24 tiếng. Trong vòng 1 tuần, giá Bitcoin đã tăng 10%, còn trong 3 tháng qua, giá tiền ảo này đã tăng hơn 62%. Ở mức hiện tại, Bitcoin còn cách không xa kỷ lục giá trên 64.000 USD thiết lập hồi tháng 4.

Dù vậy, một số nhà phân tích vẫn tỏ ra khá lạc quan về triển vọng giá vàng, cho rằng nhu cầu vàng sẽ khởi sắc.

“Giá vàng luôn gặp thách thức khi chinh phục mốc 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, sự giảm giá là một cơ hội để mua. Tâm lý lo ngại đang gia tăng, và nhiều người sẽ tìm kiếm kênh đầu tư an toàn. Vàng, tiền ảo và trái phiếu kho bạc Mỹ luôn là những kênh đầu tư họ tìm đến. Tôi cho rằng giá vàng sẽ vượt 1.800 USD/ounce trong tuần tới. Dự báo này dự vào nỗi lo về lạm phát và các vấn đề về chuỗi cung ứng”, nhà môi giới hàng hoá cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures phát biểu.

Trong tuần này, một số dữ liệu sẽ tác động đến giá vàng như tỷ lệ sử dụng công suất, sản xuất công nghiệp, giấy phép xây dựng, khởi công nhà ở, đơn xin thất nghiệp, chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia, doanh số bán nhà hiện có và PMI sản xuất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK