Vàng đã sẵn sàng để phá vỡ mốc $1300, nhưng động lực tăng giá sẽ suy yếu trong nửa cuối năm – CMP

Theo một công ty nghiên cứu quốc tế, chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá vàng vượt qua mốc $1300/oz. Tuy vậy, các nhà đầu tư cũng cần tiết chế sự nhiệt tình của họ vì quý II và III năm 2019 có thể gây khó khăn cho kim loại quý này.

Trong một bài bình luận được công bố hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại CPM Group cho biết, vàng đã tăng lên và chỉ còn cách mốc $1300/oz là 4USD trong 7/9 phiên gần đây. Các nhà phân tích chỉ ra:

Mỗi lần nhà đầu tư đặt lệnh bán ngắn hạn và chốt lời đã giữ giá dưới ngưỡng này. Điều đó có thể thay đổi trong vài ngày tới và giá có thể sớm vượt qua mức $1300/oz.

Tuy nhiên, việc đẩy qua $1300/oz không có nghĩa là nó chèo thuyền rõ ràng cho xu hướng tăng mới của kim loại quý. CPM cho biết thị trường sẽ cần giữ mức giá này và thiết lập một cơ sở hỗ trợ mới. Các nhà phân tích nhận định:

Một sự phá vỡ rõ ràng trên $1300 nếu xảy ra có khả năng giá sẽ tăng nhanh chóng lên phạm vi $1325 – $1330. Một bước tiến mang tính sắc nét như vậy dự kiến ​​sẽ kéo dài một ngày hoặc lâu hơn. Giá sau đó thị trường có thể giảm trở lại. Nếu quý kim thiết lập một cơ sở mới trên $1310 hoặc $1300, đó sẽ là một dấu hiệu tích cực cho sự di chuyển giá trong tương lai. Mặc dù CPM kỳ vọng và dự báo giá cao hơn trong cả ngắn hạn và dài hạn, chúng tôi hy vọng tốc độ tăng sẽ ở mức vừa phải hơn.

Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York cho biết vàng có động lực tăng lên $1350/oz trong vòng 2 tháng tới nhưng sẽ rơi vào mô hình giao dịch đi ngang vào nửa cuối năm nay, tương tự như hành động giá đã thấy trong năm 2018. Các nhà phân tích lý giải:

Có sức mạnh theo mùa đối với giá vàng trong phần đầu tiên của năm, sau đó là sự suy yếu trong quý II, III và sự phục hồi trong những tháng cuối năm. Mô hình này dự kiến ​​sẽ lặp lại vào năm 2019. Một lần nữa, các điều kiện thị trường chính trị, kinh tế và tài chính lại hỗ trợ cho mô hình này.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng vẫn biến động ngay dưới mức cao nhất trong sáu tháng gần đây. Thị trường vàng vẫn nhạy cảm với sự thay đổi tâm lý trong cả thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $1288/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: