Vàng đã giảm, nhưng 2 lý do sau đây sẽ khiến bạn chưa muốn bán

Tháng 6, sau khi vàng thiết lập một bước tăng giá ấn tượng bởi Fed chuyển sang trạng thái mềm mỏng, giá kim loại quý giảm khi Chủ tịch Fed St Louis James Bullard tuyên bố trong tuần qua rằng “tình hình không kêu gọi cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản. Là người đề xuất chính cho sự đồng thuận nới lỏng của Fed vào đầu tháng 6, quan điểm của Powell có sức nặng đáng kể và nhận xét của ông đủ để gây ra vấp ngã cho những chú bò vàng (xu hướng tăng giá vàng).

Nhưng, như Deutsche Bank tự hỏi, đã đến lúc bán vàng chưa?

Đáp lại, nhà phân tích nghiên cứu của ngân hàng Michael Hsueh viết rằng người ta chắc chắn có thể nghĩ như vậy. Xét cho cùng, hiệu suất của vàng lên mức cao gần đây là $1439/oz – tương tự như cuộc biểu tình tháng 2/2019 tới $1347/oz trong đó phí bảo hiểm so với giá trị hợp lý đã chạm mức cao nhất là 16% trong cả hai trường hợp. Phí bảo hiểm cao hơn nhiều đã khó xuất hiện ngoài trải nghiệm khủng hoảng tài chính 2008-09. Do đó, đây có thể được coi là một tín hiệu bán vì phí bảo hiểm đã quay vòng từ 7-16% trong năm.

Điều đó nói rằng, trong khi có thể có phạm vi cho xu hướng giảm khiêm tốn, ngân hàng Đức khuyến nghị nên tránh xa các vị trí bán hoàn toàn vì hai lý do.

Lý do đầu tiên để không bán vàng

Deutsche Bank bảo đảm giá trị hợp lý đang có xu hướng cao hơn, điều này là đúng trong bối cảnh nhà đầu tư chuyển hướng sang lập trường nới lỏng của Fed. Ngoài ra, mức thấp trong phí bảo hiểm vào tháng 12/2017 và tháng 8/2018 (Hình 1) có xu hướng kéo theo thời gian bảo hiểm cao kéo dài hơn trong các tháng. Ngoài ra, tình hình trở nên nguy hiểm hơn khi bán ở thời điểm phí bảo hiểm chạm đỉnh, hơn là mua khi nó ở đáy. Lệnh bán tại phí bảo hiểm ở mức đỉnh vào tháng 11/2018 rõ ràng khiến nhà đầu tư chán nản vì vàng sau đó tăng từ $1220/oz lên $1286 vào đầu tháng 1.

Lý do thứ hai không nên bán vàng

Vàng có thể trượt xuống $1375/oz trong trường hợp giảm 25 điểm lãi suất cơ bản trong tháng 7.

Để tránh phụ thuộc quá nhiều vào phí bảo hiểm cho giá trị hợp lý như một định hướng thị trường, DB kiểm tra hành vi của hợp đồng tương lai quỹ Fed tháng 8 so với vàng. Mối quan hệ này chỉ ra rằng mức cắt giảm 25 điểm lãi suất cơ bản của Fed trong tháng 7 sẽ phù hợp với vàng quanh mức $1380/oz (các vấn đề mở rộng, xem Hình 2-3).

Điều này có ý nghĩa khi định giá quỹ tháng 8 của Fed hiện chỉ ra việc giảm 32 điểm lãi suất. Việc vàng giảm sâu hơn sẽ yêu cầu loại bỏ xu hướng nới lỏng của Fed, hiện được coi là trường hợp cơ bản cho đến cuối năm nay giảm 75 điểm lãi suất

Nói tóm lại, với việc “bồ câu thắng thế” hiện đang điều hướng chính sách tiền tệ, nguy cơ rửa trôi vàng là gần như không.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: