19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Tận dụng xu thế, nhà bán lẻ Costco của Mỹ biến vàng miếng thành mặt hàng bán chạy của mình

Tại Costco – trang mua sắm tổng hợp hàng đầu nước Mỹ, người tiêu dùng có thể tìm thấy hầu hết những thứ họ muốn, từ thực phẩm, giấy vệ sinh, đồ văn phòng phẩm, và thậm chí là…vàng miếng.

Theo CNBC, ngoài những mặt hàng tương tự như một siêu thị bình thường, Costco còn bán cả vàng miếng 24K với khối lượng 1 ounce (gần 8,3 chỉ vàng). Giám đốc Tài chính Richard Galanti cho biết những thỏi vàng trên thường được bán hết chỉ sau vài giờ khi được đăng lên website của Costco.

Nhà bán lẻ này đã bắt đầu bán vàng trực tuyến vào tháng 9. Vào ngày 15/12, vàng miếng có khối lượng 1 ounce được bán với giá 2.069,99 USD. Giá vàng được bán trên website của Costco cao hơn so với giá vàng giao ngay ngày 15/12 là 2.018 USD/ounce.

Theo thông tin trên website của Costco, sản phẩm này không thể được hoàn tiền. Miếng vàng được đựng trong “một hộp màu đen được niêm phong” và “đóng dấu riêng với một số series duy nhất”. Ngoài ra, sản phẩm trên không được áp dụng chính sách điều chỉnh giá, cho phép người tiêu dùng được hoàn tiền bằng thẻ mua sắm nếu sản phẩm đã mua hạ giá.

Trong buổi công bố kết quả kinh doanh vừa qua, Giám đốc Tài chính Galanti cho biết Costco đã bán được số vàng miếng trị giá hơn 100 triệu USD trong quý trước. Nhìn chung, khách hàng có vẻ khá hài lòng với sản phẩm vàng từ Costco và cho mức xếp hạng trung bình là 4,9 sao, với gần 800 bài đánh giá. Một số khách hàng đã phàn nàn về thuế suất áp dụng tại bang của mình.

Công ty cho biết, nhu cầu với những sản phẩm vàng miếng trên Costco lớn đến nỗi họ phải giới hạn để mỗi thành viên có tài khoản trên trang web chỉ mua được 2 miếng vàng mỗi lần bày bán. Mặc dù vậy, các sản phẩm vàng miếng luôn hết hàng chỉ sau vài giờ đồng hồ được đăng trên trang web mua bán.

Costco tiếp tục duy trì lợi nhuận mạnh mẽ kể từ khi đại dịch COVID. Thời điểm đó, hàng triệu khách hàng đã đăng ký thành viên của Costco và vẫn duy trì thẻ đến thời điểm hiện tại. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 45% trong năm 2023.

Giá vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 12, với giá giao ngay đạt kỷ lục trên 2.100 USD/ounce, nhờ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của các nhà đầu tư, đồng USD yếu hơn và các căng thẳng địa chính trị.

Đặc biệt, khi lãi suất thấp, giảm hoặc dự kiến ​​​​sẽ giảm, nhu cầu về vàng dự kiến sẽ còn tăng cao, và rất có thể Costco sẽ còn thu được số tiền lớn hơn nữa từ việc bán vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....