Vàng đã đánh bại đồng đô la Mỹ trong gần 50 năm qua – Degussa


Giá vàng đang giao dịch gần mức cao nhất trong 3 tháng do đồng đô la Mỹ giảm từ mức cao mới thiết lập. Theo một công ty kim loại quý, xu hướng gần đây chỉ là một phần của bức tranh lớn hơn hỗ trợ cho xu hướng tăng dài hạn của kim loại màu vàng.

Trong báo cáo thị trường mới nhất, các nhà phân tích tại Degussa cho biết, từ năm 1970 đến 2018, giá vàng thực tế, loại bỏ lạm phát, đã tăng trung bình 5,9% một năm. Trong khi nhìn vào đồng đô la Mỹ, sức mua của nó giảm 85%. Các nhà phân tích cũng xem xét đô la Mỹ được giữ trong tài khoản ngân hàng với thời gian đáo hạn 3 tháng. Kết quả cho thấy có tính đến sức mua, lợi nhuận của những đô la Mỹ đó là 4,6%, họ nói.

Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo:

Vì vậy, vâng, vàng rõ ràng đã vượt qua đồng đô la Mỹ trong dài hạn. Trái ngược với đồng đô la Mỹ, vàng không chỉ chứng minh được chức năng của cải, mà còn tìm cách tăng sức mua theo thời gian.

Công ty lưu ý rằng phân tích lịch sử này có thể chứng minh là một lộ trình cho tương lai vì có vẻ như nó sẽ chưa kết thúc bởi chính sách tiền tệ lỏng lẻo của ngân hàng trung ương toàn cầu và lãi suất trái phiếu âm. Degussa nhận định:

Đây sẽ là một hỗ trợ lớn cho vàng, vì chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng giảm. Trong trường hợp lãi suất thực âm, thực sự có một phần thưởng khi nắm giữ vàng.

Degussa nói thêm rằng đồng đô la Mỹ đặc biệt có nguy cơ, vì đây là loại tiền dự trữ thế giới trong một môi trường mà nợ toàn cầu đã đạt đến mức khủng hoảng. Các nhà phân tích lập luận:

Hệ thống tiền tệ thế giới, được xây dựng trên đồng đô la Mỹ, đã trở nên khá dễ bị tổn thương trước bất kỳ cú sốc kinh tế hay tài chính nào. Số lượng nợ rất cao ở nhiều quốc gia có thể khiến các nền kinh tế sụp đổ nếu và khi tăng trưởng và việc làm chùn bước. Môi trường Rủi ro rõ ràng bị lệch về việc tiếp tục tranh luận về các loại tiền giấy.

Theo một số nhà phân tích, thị trường vàng rõ ràng được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn mới, khi cổ phiếu đấu tranh để tìm động lực trong một môi trường dự báo tăng trưởng kinh tế giảm và bất ổn địa chính trị gia tăng. Nhu cầu về các thiên đường an toàn đã tiếp tục đảo ngược đường cong lợi suất ba tháng/10 năm của Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu 10 năm tiếp tục dao động gần mức thấp nhất 2 năm.

Cùng với lợi suất trái phiếu giảm, thị trường tiếp tục định giá về động thái hạ lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang. Thị trường nhìn thấy 70% cơ hội rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Thị trường đang định giá trong 3 lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1342,50/oz; tăng 0,67% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: