Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Cú bứt phá mới của giá hay chỉ là một đợt phục hồi sau quá bán?

Vàng khởi động tháng 12 bằng hai phiên tăng mạnh liên tiếp, đẩy kim loại quý lên trên 1830$ vào thứ Tư. Hành động giá này có phải là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng mới đối với vàng, hay nó chỉ là bước phục hồi sau khi giảm mạnh vào tuần trước?

Có một sự kết hợp giữa các yếu tố hỗ trợ giá vàng đi lên trong ngắn hạn, bao gồm đồng đô la Mỹ yếu hơn, chạm mức thấp nhất 2,5 năm vào thứ Tư. Các chiến lược gia của TD Securities cho biết hôm thứ Tư:

Đợt suy giảm của vàng có thể đã diễn ra theo chiều hướng của nó, khiến thị trường có ít nhà giao dịch hơn trong vị thế mua, mặc dù những người cuồng vàng còn lại hiện đang nắm giữ kích thước vị thế lớn hơn mức trung bình, đánh dấu họ là những nhà giao dịch có niềm tin cao hơn.

Các nhà phân tích cho biết mức giảm của tuần trước xuống dưới 1800$ dường như đã kích hoạt sự phục hồi khi nhiều thương nhân quay trở lại với kim loại này. Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone cho biết hôm thứ Tư:

Một mặt, chúng tôi biết vàng đã bị bán quá mức và đã phân tách so với lãi suất thực và sự suy yếu của USD, vì vậy việc xảy ra đã diễn ra và mối quan hệ sẽ không tan vỡ mãi mãi. Đã có một số hoạt động bán ra trong không gian tiền điện tử, vì vậy liệu điều đó có góp phần thúc đẩy vàng hay không vẫn chưa rõ ràng.

Sự phục hồi này có thể đưa thị trường vàng đi bao xa? Weston đã chỉ vào một đường cụ thể trên cát và nếu bị cắt ngang, đà tăng của quý kim có thể sẽ chạy cao hơn. Ông nhận định:

Vàng đã là một tia sáng chói lọi, với việc giá đóng cửa trên đường EMA 5 ngày lần đầu tiên kể từ ngày 11/11. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể đẩy lên mức 1848$ và mức thấp đột phá trước đây hay không? Đó là đường mà phe đặt cược vàng tăng cần phải đối mặt để đánh giá xem liệu đây có phải chỉ là đợt phục hồi ngắn hạn dựa trên sự quá bán hay không.

TD Securities kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào cuối năm và đạt tới mức 2000$ vào năm 2021 do kỳ vọng lạm phát. Ngân hàng đầu tư chỉ ra:

Trong bối cảnh lãi suất thực không thể tăng thêm, khi mà đồng đô la rộng tiếp tục xác nhận những mức thấp mới cùng với Fed phát đi giọng điệu ôn hòa, chúng tôi kỳ vọng rằng sự phục hồi kinh tế tiếp tục sẽ một lần nữa thúc đẩy ham muốn đầu tư vào vàng như một tài sản phòng ngừa lạm phát. Điều này có thể tạo ra một thiết lập tăng giá cho kim loại quý khi chúng ta tiến tới FOMC tháng 12, nơi chúng tôi kỳ vọng rằng Fed sẽ nới lỏng tiền tệ bằng cách kéo dài thời gian đáo hạn trung bình có trọng số của các giao dịch mua Kho bạc của họ.

Ngân hàng Commerzbank cũng đang chờ xem liệu hành động tăng giá này có bền vững hay không trước khi đưa ra quyết định liệu đây có phải là thời điểm bứt phá đối với vàng hay không.

Tuy nhiên, ngân hàng đã nêu bật một số động lực chính cần theo dõi khi thực hiện cuộc gọi đó, bao gồm xu hướng ETF được hỗ trợ bằng vàng và tiến độ kích thích tài khóa. Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết:

Các nhà đầu tư ETF vẫn tỏ ra nghi ngờ. Một số quan chức Fed đã nhấn mạnh tính cấp thiết của một gói tài chính khác vào ngày hôm qua. Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Yellen cảnh báo về sự suy thoái tự củng cố. Hơn nữa, Quốc hội sẽ cần phải đồng ý về ngân sách vào cuối tuần tới để ngăn chặn việc đóng cửa các cơ quan liên bang. Sự không chắc chắn về điều này có thể đè nặng thêm lên đồng đô la Mỹ và tạo thêm động lực cho giá kim loại quý.

Một phần khác của phương trình sẽ là hiệu suất thị trường chứng khoán, theo nhà phân tích kim loại quý Jonathan Butler của Mitsubishi. Ông giải thích:

Khi thời điểm cuối năm đến gần, tâm lý chấp nhận rủi ro hơn đang phổ biến trên thị trường, bằng chứng là việc định giá cổ phiếu tăng vọt… Tuy nhiên, có khả năng cổ phiếu giảm do chốt lời trước cuối năm, và hiệu suất thị trường chứng khoán chủ yếu sẽ phụ thuộc vào tốc độ phê duyệt và tung ra vắc xin, trong khi lãi suất thực và các điều kiện kinh tế vĩ mô khác sẽ vẫn thuận lợi cho vàng thỏi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]