Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng có thể “lâm nguy” khi các quỹ ETF đang có dấu hiệu “xả hàng”

Nền tảng cho đà tăng ấn tượng của giá vàng đang bắt đầu rạn nứt và thiên đường trú ẩn truyền thống này đang ngày càng dễ bị tổn thương hơn. Điều này có thể sẽ kéo giá vàng quay trở lại mức $1,700/oz.

Diễn biến của Vaccine Covid-19 đang làm xói mòn sức hấp dẫn của kim loại quý, ngay cả khi còn một mùa đông dài khó khăn đang chờ phía trước, thời điểm mà Covid-19 dễ dàng bùng phát hơn rất nhiều trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.

Mức nắm giữ Vàng của các quỹ ETF, lý do chính thúc đẩy cho đà tăng của kim loại quý vào năm 2020 hiện đang giảm trở lại khi một số nhà đầu tư bên mua cho rằng triển vọng tăng giá của Vàng đang xấu đi. Còn với SPDR Gold Shares, mức nắm giữ của quỹ này đã giảm 26 tấn trong tuần trước. Đây là khối lượng bán ra lớn nhất kể từ năm 2016.

Đồng thời, lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đang hướng lên và có vẻ sẽ chạm mức 1% trước khi tháng 11 kết thúc. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng, ngay cả khi lãi suất thực vẫn ở mức âm.

Đà giảm của vàng có thể sẽ bị chậm lại do sự suy yếu hơn nữa của đồng Bạc Xanh. Nhưng điều này vẫn sẽ là không đủ để bù đắp được động lực giảm giá khi ngày càng nhiều nhà đầu tư và ngân hàng chọn tìm cách thoát ra khỏi tài sản trú ẩn này.

Theo Dự báo tiền tệ

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]