Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Ông Biden kêu gọi thông qua các gói kích thích, hỗ trợ kinh tế sau đại dịch

Nhằm giúp nước Mỹ khắc phục hậu quả và phục hồi sau đại dịch Covid-19, ông Biden đã kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua các gói kích thích chi tiêu nhiều hơn.

Các gói kích thích chi tiêu khổng lồ được coi là chìa khóa giúp Mỹ phục hồi trở lại sau suy thoái tăng trưởng và lao động bị sa thải hàng loạt. Tuy nhiên, cho tới nay, các nhà lập pháp lưỡng đảng vẫn chưa đạt được thỏa thuận đối với một số khoản chi tiêu trong dự luật.

Trong một bài phát biểu ngày 16/11, ông Joe Biden tiếp tục kêu gọi thông qua các gói kích thích chi tiêu nhiều hơn nhằm giúp nước Mỹ phục hồi sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó ông cũng đã kêu gọi Quốc hội Mỹ ủng hộ dự luật trị giá 2.200 tỷ USD đã được Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát thông qua để hỗ trợ nền kinh tế.

Với tình hình dịch bệnh không ngừng gia tăng tại Mỹ, ông Biden nhắc nhở người dân hạn chế tụ tập đông người trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào tuần tới, đảm bảo giãn cách xã hội và khuyến khích đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở nơi công cộng.

Bên cạnh đó, ông Biden cảnh báo sẽ có thêm nhiều người thiệt mạng do đại dịch COVID-19 nếu chính quyền Tổng thống mãn nhiệm Donald Trump không bắt đầu tiến hành quá trình chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ. “Sẽ có thêm nhiều người chết nếu chúng ta không phối hợp cùng nhau”, ông Biden nói.

Ông Biden cho rằng nếu nhóm của ông phải đợi cho tới ngày 20/1 để bắt đầu lập kế hoạch trên thì tiến độ sẽ bị chậm một tháng hoặc một tháng rưỡi. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện kế hoạch phân phối cũng như phải có sự phối hợp ngay từ bây giờ. Ông cũng nhấn mạnh việc Tổng thống Trump từ chối chuyển giao quyền lực không thể ngăn chặn ông lên nắm quyền.

Dự kiến chính phủ của ông Biden sẽ kế thừa nền kinh tế với hàng triệu lao động thất nghiệp và hơn 246.000 người chết vì Covid-19. Các ca nhiễm mới tiếp tục tăng vọt trước khi ông Biden chuẩn bị nhậm chức vào ngày 20.1.2021.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK