Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng có thể bứt phá khi đang trong xu hướng tăng nhẹ?

Trong phiên giao dịch sáng 15/12: Tại Mỹ, đại dịch vẫn leo thang, bên cạnh đó thì chiến dịch Covid-19 chính thức khởi động khiến cho thị trường vàng khá ảm đạm, giao dịch thiếu sôi động.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 54,70 – 55,22 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết mua – bán đứng ở mức 54,62 – 55,08 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 20.000 đồng/lượng, bán ra tăng 30.000 đồng/lượng so với niêm yết chiều thứ hai.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,65 – 55,10 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 50.000 đồng/lượng, giá bán không đổi so với niêm yết trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 54,60 – 55,15 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.834 USD/ounce.

Đại dịch Covid-19 leo thang ở Mỹ và nhiều quốc gia khác đưa nhu cầu phòng ngừa rủi ro gia tăng, đồng USD trượt giá cũng hỗ trợ cho giá vàng. Theo số liệu từ hãng tin Reuters, số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đã vượt 300.000 người. Số ca nhiễm mới gia tăng đã buộc nhiều quốc gia và thành phố phải tái áp các biện pháp hạn chế và phong tỏa nghiêm ngặt như Hà Lan, Đức và London.

Nhưng mặt khác, chiến dịch Covid-19 chính thức khởi động ở Mỹ lại lại giúp nhà đầu tư lạc quan về một lối thoát tiềm năng khỏi đại dịch.

Ngoài ra, thị trường cũng đang có tâm lý chờ đợi những diễn biến tiếp theo về cuộc đàm phán gói kích cầu mới trong Quốc hội Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kết thúc vào ngày thứ Tư.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK