Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

BMO đặt câu hỏi: Liệu nhu cầu vàng vật chất có đủ đề bù đắp lực cầu yếu hơn từ nhà đầu tư vào năm 2021?

Theo các nhà phân tích của BMO Capital Markets, thị trường vàng sẽ không chỉ cần nhu cầu đầu tư để đẩy giá lên cao hơn trong năm tới.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng Canada cho rằng nhu cầu đầu tư vàng sẽ vẫn là một chủ đề quan trọng trong năm 2021. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng họ sẽ theo dõi để xem lĩnh vực kim loại quý này tăng giá như thế nào, đặc biệt là khi nhu cầu đối với sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng có sự thay đổi.

Bước vào cuối năm, nhu cầu đối với các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng khá ảm đạm, với tháng 11 chứng kiến tháng đầu tiên ghi nhận trạng thái bán ròng trong năm. Tuần trước, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết 107 tấn vàng đã chảy ra khỏi ETF trong tháng trước, mức giảm lớn thứ hai trong lịch sử.

SPDR Gold Shares chiếm gần 60% dòng tiền ra khỏi vàng tháng trước. Tháng 12 vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiệu khi GLD đã chứng kiến 18 tấn vàng chảy ra khỏi quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới.

Trong báo cáo tuần trước, các nhà phân tích tại BMO cho biết rằng họ không mong đợi chứng kiến một cuộc di cư ồ ạt trên thị trường vàng. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng các mảng quan trọng khác của vàng sẽ phải nâng cao hơn trong năm tới. Họ giải thích:

Mặc dù chúng tôi không xem dòng vốn ETF gần đây là bình thường mới (đặc biệt là không có khả năng để tăng lãi suất và một thế giới vẫn chìm trong rủi ro địa chính trị và tài chính tăng cao), có rất ít nghi ngờ dòng vốn ròng sẽ giảm xuống dưới mức năm 2020. Trong khi đó, người tiêu dùng đang quay trở lại và tốc độ chuyển sẽ rất quan trọng đối với các nguyên tắc cơ bản về vàng và bạc vào năm 2021.

BMO Capital Markets đang khá lạc quan về vàng và đặc biệt là bạc trong vài năm tới. Trong một báo cáo triển vọng được công bố vào tháng 9, ngân hàng nói rằng họ thấy giá vàng trung bình giữ ổn định trên 1800$ cho đến năm 2023.

Nhìn vào năm 2021, ngân hàng nhận thấy giá vàng trung bình trong năm vào khoảng 1915$, tăng 8% so với dự báo trước đó của họ. Các nhà phân tích cho biết hồi tháng 9:

Rủi ro lớn nhất đối với vàng khi bước vào năm 2021 vẫn là một đợt phục hồi rủi ro rộng lớn hơn, nơi vàng có khả năng được sử dụng làm nguồn tài trợ.

Ngân hàng đang lạc quan hơn rất nhiều đối với bạc. Các nhà phân tích nhận thấy giá bạc đạt trung bình 27,6$, tăng 49% so với ước tính trước đó của họ. Các nhà phân tích cho biết:

Vàng đi đến đâu, bạc thường không chỉ đi theo mà còn khuếch đại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]