Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng ‘bình chân’ chờ Fed tạo sóng

Vàng giữ ổn định vào thứ Ba khi những người tham gia thị trường chờ đợi cuộc họp chính sách quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Fed tổ chức cuộc họp tháng 11 khi phải đối mặt với áp lực lạm phát ngày càng tăng và lo ngại về tăng trưởng kinh tế yếu hơn.

Vàng giao ngay đi ngang quanh mức 1793,60$ vào lúc 0649 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1796,70$.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, dự kiến vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong môi trường ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ. Rất có khả năng Fed sẽ thông báo bắt đầu giảm bớt gói mua tài sản vào cuối cuộc họp 2 ngày vào thứ Tư.

“Tuy nhiên, với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ tiếp tục giao dịch quanh mức hiện tại, cho thấy nhà đầu tư đánh giá triển vọng tăng trưởng yếu hơn, vàng vẫn có thể được hỗ trợ,” Innes nói.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ trên 1,5% vào thứ Ba, nhưng đã giảm so với mức cao nhất trong nhiều tháng là khoảng 1,7% đạt được vào tháng trước.

Ông Innes cho biết ngân hàng trung ương Mỹ không có khả năng bắt đầu một chiến dịch tăng lãi suất tích cực do dữ liệu kinh tế yếu hơn, điển hình như Viện Quản lý Nguồn cung chỉ ra hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã chậm lại vào tháng 10.

Giảm kích thích và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi tức trái phiếu chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội của vàng – tài sản không mang lãi suất.

Trọng tâm của thị trường sau FOMC là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm khi các nhà đầu tư cân nhắc cơ hội tăng lãi suất đầu tiên của một ngân hàng trung ương lớn kể từ đại dịch.

Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết nhu cầu vật chất dự kiến tăng ở Ấn Độ và Trung Quốc trong quý này có thể hỗ trợ một phần nào đó cho giá vàng.

Vàng sẽ tìm thấy sự hỗ trợ ban đầu ở mức 1760$ và việc giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ chính là 1665$ là khó có thể xảy ra”, Hareesh nói, đồng thời cho biết thêm, hoạt động của kim loại cuối cùng phụ thuộc vào đồng USD, các chính sách của ngân hàng trung ương và hiệu suất của các tài sản rủi ro.

Bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 23,94 USD/ounce. Bạch kim giảm 0,7% xuống 1.056,38 USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies