Image default
Chứng khoán Tiêu điểm Tin mới nhất Vàng

Vàng bay 50USD, Chứng khoán Âu, Mỹ nhảy vọt 5% nhờ kì vọng vắc xin Covid-19

Thị trường chứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng cực mạnh bởi mối nguy hại lớn nhất đối với toàn cầu: Covid-19 hiện đang có cơ hội kết thúc bằng một loại vắc xin…

Ông lớn dược phẩm Mỹ Pfizer và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech cho biết vắc-xin Covid-19 có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, dựa trên dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn cuối của Pfizer và BioNTech.

Các nhà khoa học hy vọng vắc-xin trị Covid-19 của Pfizer có hiệu quả ít nhất 75%, trong khi bác sĩ Anthony Fauci, Cố vấn phụ trách Covid-19 tại Nhà Trắng, cho biết một vắc-xin với độ hiệu quả 50% hoặc 60% sẽ được chấp nhận.

Albert Bourla, Chủ tịch kiêm CEO của Pfizer, gọi bước tiến này là “một ngày tuyệt vời cho khoa học và nhân loại”.

Thông tin tuyệt vời từ Pfizer với hiệu quả 90%. Hy vọng đây là khởi đầu của một kết thúc cho cuộc chiến chống Covid-19”, Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, viết trong một email.

Thị trường bùng nổ sau thông tin vắc xin

Chứng khoán châu Âu xanh hơn 5%, toàn thị trường rực rỡ sắc xanh, tăng hơn 5%

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng ghi nhận đà tăng cực mạnh.

Nguồn Investing.com

Thị trường vàng bị bán mạnh khi nhu cầu trú ẩn giảm

Vàng đã giảm tới 50USD khi có thông tin về vắc xin. Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 26% vì Coronavirus khiến nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao.

Nguồn Kitco

Thời gian qua, yếu tố chi phối tâm lý thị trường chủ yếu là cuộc bầu cử Mỹ và Covid-19. Theo đó, bầu cử Mỹ gần như đã chắc chắn gọi tên ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46. Trong khi đó, Covid-19 – yếu tố tàn phá sâu sắc nền kinh tế toàn cầu, khiến nhiều quốc gia phải đóng cửa trong một thời gian dài, đang chờ đợi một biện pháp giải quyết. Và, rất có thể vắc xin mới của ông lớn được phẩm Mỹ sẽ giải quyết được mối nguy hại đó, đưa kinh tế toàn cầu trở lại guồng quay của chính nó.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]