Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: 5 lý do khiến bạn không dám đặt cược tăng giá

Bài viết là quan điểm cá nhân của Giles Coghlan – Nhà phân tích tiền tệ chính tại HYCM. Kể từ khi gia nhập công ty vào tháng 4/2018, Giles đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp chuyên môn của mình cho các nhà đầu tư HYCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giao dịch, Giles cam kết giúp đỡ các nhà giao dịch bằng cách chia sẻ phân tích cơ bản và kỹ thuật hàng ngày của mình về tiền tệ và các mặt hàng chính.

Trong vài tuần qua, bạn khó có thể lạc quan về triển vọng đối với vàng. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến vàng bị bán tháo và khó có cơ hội trở mình…

1. Vắc xin đã truyền cảm hứng cho việc bán tháo

Nhìn vào cách vàng bán tháo trên tin tức về vắc xin Pfizer. Đây là mức thua lỗ lớn nhất đối với hợp đồng vàng tương lai trong 7 năm và thể hiện cảm nhận của thị trường về vàng thời kì hậu Covid-19.

2. Dòng vốn ra khỏi các quỹ giao dịch hậu thuẫn

Những dòng tiền ra khỏi thị trường giao ngay và thị trường tương lai được khớp với dòng tiền ETF. Hãy nhớ rằng dòng vốn ETF đã củng cố cho đợt tăng giá của vàng năm ngoái. Bây giờ nhà đầu tư đang nối đuôi nhau chạy khỏi kim loại quý.

3. Lợi suất Trái phiếu kho bạc tăng cao hơn

Lợi suất tăng chỉ là một biểu hiện khác của câu chuyện phục hồi. Khi lợi suất Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ bắt đầu tăng vào đầu năm, điều này đã nâng đồng đô la lên. Đồng đô la mạnh hơn (ít nhất là so với năm ngoái) là một cơn gió ngược cho vàng.

4. BTC đạt trên 50.000USD

Bitcoin tăng khiến vàng bị ghẻ lạnh. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 190 tỷ USD vào năm ngoái. Thông tin này xác nhận vào tháng 11 năm ngoái trong cuộc trò chuyện của Hiệp hội nhà báo Vương quốc Anh trên tờ The Express vào đầu năm nay. Vốn hóa thị trường hiện là hơn 1,5 tỷ đô la. Cách viết tắt của tôi là nó đang biến thành một ‘vàng kỹ thuật số’. Điều đó có thể có hoặc không thể chứng minh là chính xác trong tương lai. Tuy nhiên, nó giải thích những gì đã xảy ra.

5. Khủng hoảng tài chính là một bài học

Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua, vàng bị bán tháo khi các nền kinh tế bắt đầu phục hồi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies