Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: $1973 là mức giá chính mà xu hướng tăng cần đánh bại

Sau cú bứt phá 4% ngoạn mục vào tuần trước, Vàng (XAU/USD) đã khởi động một tuần mới trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, giữ gần mức cao nhất trong 2 tháng trên $1960 vào phiên thứ Hai 9/11.

Kim loại quý vàng tăng lên cùng dòng tài sản rủi ro trong bối cảnh Quốc hội Mỹ chia rẽ và ông Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, đồng thời, USD ít được ưa chuộng nhất trong bối cảnh hy vọng kích thích và tính liên tục của chính sách tiền tệ nới lỏng, dẫn quan điểm của Dhwani Mehta từ FXStreet.

Theo chuyên gia:

Các mạng truyền thông Mỹ đều đưa tin về chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tuần qua, khiến tài sản rủi ro tăng vọt bất chấp Quốc hội chia rẽ đã được định giá theo thị trường.

Các thị trường tin rằng một chính phủ bị chia rẽ có thể sẽ kiềm chế những thay đổi về quy định và thuế cao hơn trong khi Tổng thống mới đắc cử Joe Biden có thể thúc đẩy kích thích tài chính bổ sung, với một thỏa thuận rất có thể được nhìn thấy vào tháng 12. Fed cũng được dự đoán sẽ làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế. Do đó, với nhiều tiền hơn trên thị trường, vàng có khả năng phòng ngừa lạm phát nhiều khả năng được hưởng lợi, củng cố kịch bản tăng giá gần đây.

Mặc dù các ca nhiễm coronavirus đang gia tăng trên phạm vi toàn cầu, với tổng số lượng người mắc vượt 10 triệu ở Mỹ, vẫn là một nguyên nhân gây ra những lo ngại, điều này có thể hạn chế sự giảm giá của đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, qua đó giới hạn mức tăng của kim loại vàng. Tâm lý trên Phố Wall cũng sẽ vẫn là tâm điểm đối với các giao dịch kim loại quý.

Con đường của các mức kháng cự đối với kim loại quý hiện là đi lên. Tuy nhiên, rào cản nêm tăng trên biểu đồ hàng giờ ở mức $1965 vẫn là một điểm khó bẻ gãy đối với phe ủng hộ giá tăng. Một động thái duy trì trên khu vực $1965 có thể mở ra cánh cửa hướng tới mức cao nhất ngày 18/9 là $1973,64/oz. Đột phá tại ngưỡng vừa nêu có thể đưa phạm vi $2000 trở lại trong tầm ngắm.

Ở chiều ngược lại, đà tăng cần phải bảo vệ 21-HMA ở mức $1954, dưới đó hỗ trợ của đường xu hướng tăng ở mức $1947 có thể được kiểm tra. Xa hơn nữa, 50-HMA dốc lên ở ngưỡng $1941 cũng vẫn nằm trong tầm ngắm của người bán.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]