Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vắc xin Covid-19 khiến lạm phát cao hơn – tất cả các con đường đều sẽ dẫn đến vàng – Incrementum AG

Theo một nhà quản lý quỹ, thị trường vàng vẫn có vẻ lành mạnh bất chấp mức giảm giá 100USD vào hôm thứ Hai, mức giảm trong một ngày lớn nhất trong 7 năm.

Ronald-Peter Stöferle, giám đốc quỹ của Incrementum AG

Ronald-Peter Stöferle, giám đốc quỹ của Incrementum AG và là một trong những tác giả của In Gold We Trust Report (Tạm dịch Báo cáo Chúng tôi Tín thác Vàng) hàng năm nói rằng thông báo hôm thứ Hai từ Pfizer và BioNTech cho biết có khả năng có một loại vắc-xin cho virus Covid-19 thực sự có thể là chất xúc tác thúc đẩy vàng giá cao hơn.

Mặc dù giá vẫn ở dưới mức quan trọng về mặt tâm lý là $1900/oz, các nhà đầu tư đã săn lùng món hời sau khi giảm mạnh hôm thứ Hai. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng tương lai tiến 1,3% lên $1878,70/oz.

Stöferle nói rằng nếu các nhà đầu tư muốn biết giá vàng đang đi về đâu, hãy xem xét các mặt hàng khác và chúng đang góp phần làm tăng lạm phát như thế nào. Trong khi giá vàng giảm 5% vào thứ Hai, giá dầu tăng gần 10% khi các nhà đầu tư trở nên lạc quan rằng một loại vắc-xin sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Ronald-Peter Stöferle chia sẻ:

Gần đây tôi đã nói rất nhiều về điều đó trong một số bài thuyết trình, nhưng mọi con đường hiện nay đều dẫn đến vàng. Động lực lạm phát chính trong tương lai sẽ là vắc-xin Coivid.

Stöferle nói rằng một cơn bão hoàn hảo đang bùng phát trên thị trường vàng khi niềm tin của người tiêu dùng ngày càng tăng vào một loại vắc-xin tiềm năng đáp ứng tất cả tính thanh khoản đã được bơm vào thị trường tài chính kể từ mùa xuân. Ông nói thêm rằng ngay cả khi hoạt động kinh tế được cải thiện vào đầu năm mới, vẫn có áp lực đáng kinh ngạc đối với các ngân hàng trung ương trên thế giới trong việc duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của họ. Nhà điều hành nhấn mạnh:

Đây là một môi trường hoàn hảo cho cả vàng và bạc. Các ngân hàng trung ương thực sự rất tuyệt vọng khi họ tạo ra nhiều hơn, nhiều lạm phát hơn. Vì vậy, lãi suất danh nghĩa thấp và tỷ lệ lạm phát cao hơn có nghĩa là lãi suất thực âm mãi mãi, về cơ bản.

Ngay cả khi các ngân hàng trung ương muốn tăng lãi suất trong một môi trường kinh tế được cải thiện, Stöferle nói rằng họ sẽ không thể làm như vậy vì nợ đã vượt quá tầm kiểm soát. Ông lưu ý rằng nợ tư nhân, nợ thương mại và nợ chính phủ đã tăng cao hơn đáng kể trong năm nay. Vị này lập luận:

Tất cả khoản nợ chính phủ này sẽ không biến mất vì chúng ta có khả năng có vắc-xin.

Về những gì các nhà đầu tư nên làm sau đợt giảm giá hôm thứ Hai, Stöferle nói rằng ông đang tìm cách sử dụng đây như một cơ hội mua. Theo chuyên gia:

Chúng tôi luôn nói rằng đây là một thị trường tăng giá tiềm ẩn. Bạn nên làm gì trong một thị trường tăng giá? Bạn nên mua các mức giảm giá. Tôi nghĩ rằng nền tảng cho thị trường tăng giá là ở đây và nó mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]