Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Chớp cơ hội giá vàng rẻ, lực mua vàng tăng vọt tại vùng đáy tháng

Thị trường vàng ghi nhận bước giảm sâu 5% trong ngày thứ Hai vì tin vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, thị trường không hề coi đó là điểm xấu mà lại là cơ hội săn giá hời, đặc biệt là với những nhà đầu tư đứng ngoài thị trường vì bất ổn bầu cử Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng tương lai tiến 1,3% lên $1878,70/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay cộng 1,1% lên $1881,39/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 10/11.

Giá vàng đã giảm tới 5,2% vào thứ Hai (9/11) sau khi công ty dược phẩm Pfizer (Mỹ) cho biết kết quả thử nghiệm ban đầu của loại vắc xin Covid-19 đạt hiệu quả hơn 90%.

Dù vậy, nhiều chuyên gia tỏ ra thận trọng khi nhấn mạnh vẫn còn nhiều vấn đề chưa có câu trả lời, như liệu vắc-xin có thể ngăn bệnh hoặc triệu chứng nặng hay không, thời gian bảo vệ vắc xin và nó sẽ hiệu quả đến đâu.

Ông Tai Wong, trưởng bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý và cơ bản tại BMO cho biết:

Vàng đang cố gắng tìm lại trạng thái cân bằng sau khi Pfizer công bố về vắc xin Covid-19. Tôi kì vọng vàng sẽ tiếp tục cao hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Đồng thời, kim loại quý cũng được trợ lực từ quan điểm ôn hòa của quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Cụ thể, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ Dallas Robert Kaplan cho biết ông “thận trọng và lo ngại” về những rủi ro kinh tế suy giảm trong ngắn hạn do sự hồi sinh của COVID-19.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]