Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

USD tăng nhưng vàng không giảm? Vì sao?

Thị trường vàng gần như không gặp trở ngại dù USD tăng giá bởi nhà đầu tư lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 gần như không đổi ở mức $1905,70/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay nhích 0,1% lên $1094,60/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 26/10.

Vàng không tăng cao do USD hồi phục trở lại. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0,3%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Thị trường dồn tiền tới các tài sản an toàn như USD và vàng khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt. Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận trung bình 68.767 trường hợp nhiễm Covid-19 mỗi ngày trong 7 ngày qua, đây là mức cao kỷ lục. Quốc gia này đã chứng kiến ​​hơn 83.000 ca nhiễm mới vào cả thứ Sáu và thứ Bảy sau đợt bùng phát ở các bang “vành đai Mặt Trời”, vượt qua mức kỷ lục trước đó là khoảng 77.300 ca hồi tháng 7.

Vàng – được xem như là một “hàng rào” chống lại lạm phát, giảm giá tiền tệ và những bất ổn kinh tế vĩ mô rộng hơn, vàng đã tăng 25% trong năm nay chủ yếu được thúc đẩy bởi các gói kích thích lớn chưa từng có trên toàn cầu để chống lại sự sụt giảm nền kinh tế do đại dịch gây ra.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]