Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Úc: Sẽ sớm vượt mặt Trung Quốc để trở thành nhà sản xuất vàng số 1 thế giới

Theo số liệu mới công bố, sản lượng vàng của Úc đã tăng trưởng chậm lại trong quý đầu tiên của năm 2021. Tuy nhiên, theo một công ty nghiên cứu, quốc gia này có thể đang trên đà vượt qua Trung Quốc và trở thành nhà sản xuất vàng hàng đầu thế giới.

Trong một báo cáo được công bố hôm Chủ nhật, các nhà phân tích tại Surbiton Associates, một công ty tư vấn khai thác vàng có trụ sở tại Melbourne, cho biết Australia đã sản xuất 74 tấn vàng từ tháng 1 đến tháng 3, giảm khoảng 4% so với quý đầu tiên của năm 2020.

Tiến sĩ Sandra Close, giám đốc của Surbiton Associates, lưu ý rằng do các yếu tố mùa vụ, sản lượng thường thấp hơn vào đầu năm và sau đó tăng lên vào cuối năm. Close cho biết trong báo cáo:

Mặc dù sản lượng vàng trong quý I đã giảm đáng kể, nhưng điều này không có gì đáng lo ngại. Mặc dù phần lớn các cơ sở sản xuất trong nước xử lý ít quặng hơn trong giai đoạn 3 tháng gần nhất, nhưng thực tế là giá vàng vẫn ở mức thuận lợi đã hỗ trợ lợi nhuận của nhiều nhà sản xuất.

Sản lượng của quý đầu tiên trị giá khoảng 5,5 tỷ đô la Úc theo giá vàng trung bình trong thời kỳ.

Hoạt động khai thác vàng giảm cũng diễn ra sau khi Australia báo cáo sản lượng kỷ lục vào năm 2020. Quốc gia này cũng đang ghi nhận dữ liệu tốt hơn so với các quốc gia khác.

Close chỉ ra rằng theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, sản lượng vàng của Trung Quốc trong quý I năm 2021 đạt tổng cộng 74,44 tấn, chỉ cao hơn khoảng 5.000 ounce so với Australia. Bà cho biết do các vấn đề về Covid-19 và các quy định về môi trường bị thắt chặt, sản lượng của Trung Quốc đã giảm 9% so với năm ngoái. Close nhấn mạnh:

Các số liệu sản xuất của Trung Quốc cần được xem xét một cách thận trọng. Australia thậm chí có thể đang trên đường vượt qua Trung Quốc để trở thành nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận thực sự nào.

Close nói thêm rằng các công ty khai thác của Úc chỉ mới chỉ ở giai đoạn đầu, được bà ví von là làm trầy xước bề mặt, khi nói đến quá trình khoáng hóa của quốc gia. Bà bình luận:

Nhờ giá vàng cao hơn trong vài năm qua, lĩnh vực vàng đã tiếp tục huy động vốn đáng kể và có một lượng lớn hoạt động thăm dò đang diễn ra, với kết quả tuyệt vời đã được báo cáo. Khả năng sản lượng vàng của Australia giảm mạnh trong vài năm tới là khó xảy ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies