Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Tỷ phú Elon Musk: “Chúng ta đã đi qua đỉnh điểm của lạm phát và sẽ có một cuộc suy thoái nhẹ”

Elon Musk – người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa ra đánh giá của mình về nền kinh tế Mỹ tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla hôm 4/8.

“Đưa ra những tiên lượng kinh tế vĩ mô là một công thức cho thảm họa, nhưng tôi đoán rằng chúng ta đã đi qua đỉnh điểm của lạm phát và chúng ta sẽ có một cuộc suy thoái. Đó là một cuộc suy thoái nhẹ, tôi không biết, trong vòng 18 tháng hay tương tự”, tỷ phú Elon Musk cho biết.

Elon Musk cũng nói rằng nhờ vào việc kinh doanh của Tesla, ông có một số thông tin chi tiết về giá cả và xu hướng sắp tới theo thời gian.

Theo đó, Elon Musk nói rằng mức giá Tesla theo dõi đang có xu hướng giảm, điều này “cho thấy rằng chúng ta đã vượt qua đỉnh điểm của lạm phát”.

Các ngân hàng trung ương trên quy mô toàn cầu đang chạy đua thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh lạm phát cao tác động tiêu cực tới người tiêu dùng và lợi nhuận doanh nghiệp. Tại Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 9,1% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước, và Cục Dự trữ liên bang (Fed) đã lên tiếng cảnh báo đà tăng giá vẫn chưa hề chậm lại. Dữ liệu lạm phát tháng 7 sẽ được công bố vào ngày 10/8 tới.

“Chúng tôi có đủ căn cứ để đưa ra nhận định về triển vọng giá cả hàng hóa trong thời gian tới vì Tesla thường đặt mua nguyên liệu thô trước vài tháng trước khi chúng được sử dụng“, Musk chia sẻ.

“Điểm thú vị là phần lớn hàng hóa và linh kiện Tesla nhập về, tuy không phải tất cả nhưng quá bán, đều đang trong xu hướng giảm ít nhất trong sáu tháng tiếp theo”, ông bổ sung.

CEO Tesla cũng cho biết, ông hy vọng lạm phát sẽ “giảm nhanh chóng”, mặc dù ông thừa nhận tình hình có thể thay đổi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies