Tuần này: Nhà đầu tư vàng cần chú ý dữ liệu kinh tế vĩ mô nào, mức giá kĩ thuật nào?

Giới phân tích và quan sát thị trường, thương nhân, nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo sát các sự kiện kinh tế, địa chính trị và số liệu vĩ mô để nhận định hướng đi của vàng…

Dữ liệu vĩ mô

Dữ liệu vĩ mô quan trọng nhất được công bố vào tuần này sẽ là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, với CPI tháng 12 dự kiến sẽ được phát hành vào thứ Sáu.

Ngoài ra còn có một số quan chức Fed sẽ có bài phát biểu trong tuần này, bao gồm Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida, Chủ tịch Fed St. Louis Jim Bullard, Chủ tịch Fed tại Boston Eric Rosengren, Chủ tịch Fed tại Boston Eric Rosengren và Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Binto.

Ngân hàng Canada (BoC) cũng sẽ đưa ra thông báo về lãi suất, với lãi suất chính dự kiến sẽ duy trì ở mức 1,75%.

Các mức giá kỹ thuật để theo dõi

Mức hỗ trợ đầu tiên cho vàng là $1280/oz, theo nhà phân tích Jonathan Butler của Mitsubishi. Ông nói:

Vàng vẫn đang giữ giá của riêng mình ở trên mức $1280. Thị trường được hỗ trợ rất tốt trên mức trung bình di chuyển 200 ngày là $1250.

Theo chiều hướng tăng, $1300/oz là một mức độ khá tốt. Butler nhấn mạnh:

Đây là một cấp độ tâm lý và nó không giống với bất cứ điều gì có ý nghĩa từ quan điểm kỹ thuật. Phạm vi $1316-17 cũng rất thú vị vì đây là mức thoái lui Fibonacci đầu tiên của năm ngoái từ mức cao xuống mức thấp.

Ông Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu tại TD Securities thì cho rằng vàng sẽ không giảm xuống dưới mức $1270 trong thời gian tới, chỉ ra đó là hỗ trợ khá mạnh mẽ vào thời điểm này.

Theo Wyckoff chuyên viên phân tích kỹ thuật tại Kitco, cho hay, ngưỡng kháng cự đầu tiên ở mức cao nhất qua đêm là $1300,40/oz và mức hỗ trợ đầu tiên là ở mức thấp nhất trong tuần trước là $1279,70 đô la.

Về mặt kỹ thuật, thị trường giá lên của vàng có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong một xu hướng tăng 6 tuần tuổi biểu đồ hàng ngày, ông nói.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: