Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tuần 30/11 – 5/12: Sự trở lại không thể tuyệt vời hơn của vàng, SJC tăng tới 1,5 triệu mỗi lượng

Sau 3 tuần giảm giá liên tục, giá vàng thế giới đã có sự phục hồi mạnh mẽ trong tuần này nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Bám vào cơ sở đó, giá vàng trong nước cũng khiến giới đầu tư hào hứng hơn rất nhiều khi có lúc tăng hơn 1,5 triệu đồng mỗi lượng trong tuần đầu tháng 12…

Thị trường vàng trong nước tuần liên tục ghi nhận các phiên tăng giá mạnh

Thị trường vàng trong nước hai phiên đầu tuần diễn biến đầy thận trọng với các bước giảm cầm chừng dựa trên những chuyển biến xấu của thị trường vàng quốc tế. Tuy nhiên, từ chiều 1/12, giá vàng đã bắt nhịp với đà tăng của thị trường quốc tế và từ đó bật lên cực mạnh mẽ.

Cụ thể, xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 30/11 tại mức 54,01 – 54,48 triệu đồng mỗi lượng lượng (mua vào- bán ra) tới 11h07 trưa nay 05/12 giá vàng ở mức 54,77 – 55,27 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 760 nghìn mỗi lượng chiều mua và tăng 790 nghìn mỗi lượng chiều bán. Giá vàng bán ra thấp nhất là vào sáng thứ Ba, tại 53,02 triệu đồng/lượng chiều mua và 53,58 triệu đồng mỗi lượng chiều bán.

Xét với thương hiệu vàng Doji, giá vàng mở phiên 30/11 tại mức 53,80 – 54,35 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tới 11h07 trưa nay 05/12 giá vàng ở mức 54,55 – 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI tăng 750 nghìn mỗi lượng chiều mua và tăng 950 nghìn mỗi lượng chiều bán.

Diễn biến giá vàng Doji. Nguồn Doji.vn

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, trước sự biến động đầy lạc quan của giá vàng tuần này, nhiều nhà đầu tư đã quyết định trở lại thị trường sau khi thị trường xác định đợt sóng lớn vào tháng 2, tháng 8. Với biên độ giá khá ổn đinh, chênh lệch chiều mua và bán chỉ khoảng 400 tới 600 nghìn mỗi lượng, nhà đầu tư tham gia lại thị trường vàng trong nước hiện gặp ít rủi ro hơn. Còn nhớ, tại thời điểm đạt đỉnh tháng 8, giá vàng neo ngưỡng 62 triệu đồng, nhưng chệch lệch hai chiều mua – bán tới 4 triệu, khiến nhiều nhà đầu tư vàng thời điểm đó lỗ nặng nếu đu đỉnh.

Giá vàng trong nước trong hơn 2 tháng qua luôn neo cao hơn thị trường thế giới trên 3 triệu đồng mỗi lượng do lực cầu vàng trong nước tăng vào dịp cưới hỏi thường niên. Nhận định cơ hội này, các thương hiệu vàng bạc đá quý cũng tung ra các sản phẩm phục vụ đa dạng nhu cầu, với mẫu mã đẹp và các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu mua sắm của người dân.

Thị trường vàng thế giới hồi phục mạnh gần 3% trong tuần đầu tháng 12

Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tháng 11 không thể ảm đạm hơn, với giá bốc hơi tới 5% – diễn biến hàng tháng tệ nhất kể từ năm 2016. Tuy nhiên, những ngày đầu tháng 12 vừa qua đã khiến tâm lý nhà đầu tư xoa dịu phần nào khi giá bật mạnh từ hỗ trợ 1776$ và tăng khoảng 50USD lên chốt tuần ở vùng 1838$.

Darin Newsom, chủ tịch Darin Newsom Analysis, cho biết:

Chúng ta đang chứng kiến sự đảo chiều tăng vọt sau khi vàng thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 1767$ và nhìn vào các chỉ số kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn là giá cao hơn một chút vào tuần tới.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Đà tăng tuần này của vàng chủ yếu bám vào sự sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2018. Hiện, chỉ số USD ở mức 90,6 điểm – ghi nhận mức thấp nhiều tháng so với USD, EUR và mức đáy năm so với các đồng tiền hàng hóa như đô la Úc, New Zealand.

Vàng còn được trợ lực vào cuối tuần sau tin thị trường lao động Mỹ tháng 11 gặp nhiều khó khăn do các lệnh tái đóng cửa chống dịch. Thứ sáu, Cục Thống kê Lao động cho biết 245.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng trước. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã mong đợi mức tăng việc làm khoảng 480.000. Tình hình thị trường lao động yếu đi thúc đẩy chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn nữa để vực dậy nền kinh tế vốn đang gặp nhiều bất lợi. Vàng luôn là biện pháp phòng hộ được lựa chọn khi nền kinh tế gặp áp lực lạm phát do bơm tiền quá mức.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết:

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã đồng loạt làm điều tương tự: bật máy in tiền hoàn toàn, và điều đó sẽ không sớm kết thúc.

Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư vàng đang có phần hạn chế khi các quỹ lớn liên tục bán ra vàng. Đồng thời, dòng tiền lớn chủ yếu vẫn chảy vào chứng khoán, với chỉ số Dow Jones tăng 1% trong cả tuần, lên đỉnh lịch sử mới tại 30218 điểm; chỉ số S&P 500 vọt 1,7% trong tuần chạm ngưỡng kỉ lục mới 3.699,12 điểm.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]