Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần tới 7-11/12: Đà tăng trở lại và lợi hại hơn xưa, nhắm thẳng đích 1900$

Theo khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, thị trường vàng có thể tăng thêm nữa khi tâm lý các nhà phân tích Phố Wall và nhà đầu tư Main Street đã thay đổi đáng kể.

Các nhà đầu cơ giá lên đối với vàng dường như trở lại hết sức mạnh mẽ khi kim loại quý này đã chứng kiến sự đảo chiều mạnh mẽ trong vài ngày giao dịch đầu tiên của tháng 12. Thị trường vàng đang neo ở mức cao nhất trong một tuần, thoát khỏi mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Hai.

Darin Newsom, chủ tịch Darin Newsom Analysis, cho biết:

Chúng ta đang chứng kiến sự đảo chiều tăng vọt sau khi vàng thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 1767$ và nhìn vào các chỉ số kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn là giá cao hơn một chút vào tuần tới.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 14 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng 10 người, tương đương 71%, kì vọng giá vàng tăng vào tuần tới. Chỉ có 1 nhà phân tích, chiếm 7% nhận định bi quan về quý kim. Còn lại 3 chuyên gia, hoặc 21%, trung lập về vàng.

Trong khi đó, tổng cộng 1.147 phiếu bầu đã được thực hiện trong tuần qua tại các cuộc khảo sát trực tuyến. Trong số đó, 743 lựa chọn, tương đương 65%, nói rằng họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 231 người tham gia khác, tương đương 20%,cho biết họ tiêu cực đối với vàng. Còn lại 173 cử tri, tương đương 15%, trung lập với kim loại quý này.

Dự báo giá vàng tuần 7-11/12. Nguồn Kitco

Tâm lý đã có sự thay đổi đáng kể so với tuần trước, khi phần lớn các nhà phân tích đều bi quan vè vàng và tâm lý lạc quan giữa các nhà đầu tư bán lẻ ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,3% xuống 1834,92$, nhưng vẫn vọt 2,6% trong tuần qua.

Giá vàng đang có cửa tăng rất rộng

Hầu hết các nhà phân tích đều nhấn mạnh đến việc vàng bật lên khỏi mức thấp nhất trong 4 tháng của tháng 11 đã tạo ra động lực tăng giá kỹ thuật mạnh mẽ trên thị trường.

Michael Moor, người sáng lập Moor-Analytics.com, nói rằng ông có thể thấy giá vàng đẩy lên 1890$ trước khi sự đảo chiều này bắt đầu mất động lực.

Không chỉ thị trường vàng đang chứng kiến hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ cho giá cao hơn, mà một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng kim loại quý này cũng tiếp tục nhận được hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng báo cáo việc làm đáng thất vọng của tháng 11 là bằng chứng thêm cho thấy chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn nữa để vực dậy nền kinh tế vốn đang gặp nhiều bất lợi. Thứ sáu, Cục Thống kê Lao động cho biết 245.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng trước. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã mong đợi mức tăng việc làm khoảng 480.000.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết:

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã đồng loạt làm điều tương tự: bật máy in tiền hoàn toàn, và điều đó sẽ không sớm kết thúc.

Lusk cho biết giá vàng có tiềm năng chạy lên 1900$, đây sẽ là mức kháng cự quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới. Theo ông:

Thị trường cần chinh phục ngưỡng 1904$ để khơi dậy bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại trên 2000$.

Colin Cieszynski là chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management. Ông cũng lạc quan về vàng trong thời gian tới khi nhận định thấy có nhiều biện pháp kích thích hơn trong tương lai. Chiến lược gia bình luận:

Các chính trị gia Hoa Kỳ dường như đang phải chịu một số áp lực trong việc thực hiện một thỏa thuận chi tiêu/kích thích mới để tránh việc chính phủ đóng cửa có thể giúp thúc đẩy vàng trong những ngày tới.

Kháng cự 1850$ vẫn là rất mạnh

Mặc dù có tâm lý tăng giá mạnh mẽ trên thị trường, một số nhà phân tích nhận thấy mức kháng cự mạnh quanh 1850$ và thị trường có thể cần thêm một chút thời gian trước khi vượt qua.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết:

Mặc dù tôi vẫn rất lạc quan trong trung và dài hạn, nhưng trước mắt, vàng có thêm một chút củng cố để vượt qua.

Vắc xin là nhân tố đe đọa đà tăng của vàng

Chuyên gia duy nhất có góc nhìn bi quan trong cuộc khảo sát tuần này là Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures. Ông nói rằng thị trường đang có vẻ hơi cạn kiệt.

Ông nói thêm rằng chúng ta có thể thấy giá vàng đẩy lùi xuống dưới 1800$ khi thị trường chuyển qua quá trình tạo đáy. Nhà chiến lược giải thích:

Với tin tức về vắc-xin, có thể thị trường đang nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, và kích thích dư thừa là điều của quá khứ. Nếu chúng ta đang nhìn theo hướng đó và nền kinh tế bắt đầu tốt hơn, và đồng đô la mạnh lên, điều này sẽ không tốt cho các kim loại quý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]